ตำรวจสภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ควักเงินส่วนตัวจัดสอนการผลิตเครื่องบินเล็กให้เยาวชน สานฝันให้เด็กทีชื่นชอบ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

นายตำรวจสุดประเสริฐควักเงินส่วนตัว จัดสอนการผลิตเครื่องบินเล็กให้เยาวชน สานฝันให้เด็กทีชื่นชอบ
อุบลราชธานี – นายตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ควักเงินตัวเอง พร้อมใช้เวลานอกราชการ จัดสอนการผลิตเครื่องบินเล็กให้เยาวชน หวังสานฝันให้เด็กๆที่ชื่นชอบ ขณะที่เริ่มประสบปัญหาทุนไม่มีหากไม่มีหน่วยงานช่วยเหลืออาจจะต้องยุบไปได้

aa

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ทวีวัฒน์ จันทร์ลือชัย หัวหน้าฝ่ายสารสนเทศ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้ใช้เวลานอกราชการ วันเสาร์ – อาทิตย์ และช่วงหลังเลิกงาน พร้อมนำเงินส่วนตัวไปซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องบินบังคับเล็ก ออกมาสอนเด็กๆเยาวชน ที่มีความสนใจเกี่ยวกับเครื่องบินบังคับเล็ก

aaa

ร.ต.ท.ทวีวัฒน์ กล่าวว่าตนเริ่มมีความสนใจเกี่ยวกับการประดิษฐ์และเล่นเครื่องบินเล็กมี ตั้งแต่ปี 2554 และเด็กเยาวชนที่ชุมชนเกิดความสนใจแล้วเริ่มเข้ามาเรียนรู้ศึกษากับตัวเอง มากขึ้น ซึ่งตนก็ได้ใช้เงินส่วนตัวของข้าราชการตำรวจแบ่งออกมาซื้ออุปกรณ์การ ประดิษฐ์ต่างๆ เพื่อได้สอยให้เด็กๆ และเมื่อปี 2556 ยังได้คิดค้นศึกษาหาวิธีป้องกันและแก้ปัญหาเรื่องยาเสพติดในกลุ่มเยาวชนด้วย ตนเอง ด้วยการจัดตั้ง ศูนย์พัฒนาวิทยาศาสตร์การบินพิบูลมังสาหาร ทำให้เยาวชนเหล่านี้ไม่ต้องใช้เวลาว่างไปมั่วสุมและเกิดพฤติกรรมในทางที่ไม่ ดี จากเด็กติดเกมส์ก็มาติดเครื่องบินบังคับแทน ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่ได้ผลที่มีความยั่งยืนในการแก้ปัญหายาเสพติด และที่ศูนย์พัฒนาวิทยาศาสตร์การบินแห่งนี้ยังได้ผลิตเยาวชนให้เป็นคนเก่งของ สถานศึกษาที่เด็กเรียนอยู่ โดยได้รับรางวัลด้านการบินของเครื่องบินเล็กทั้งในระดับจังหวัด ระดับภาค และระดับชาติ จำนวนหลายคนหลายรุ่นมาแล้วด้วย ซึ่งปัจจุบันมีเด็กที่เข้ามาเรียนเป็นประจำอยู่จำนวน 30 คน ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต แต่ตอนนี้ตนกำลังประสบปัญหาเรื่องงบประมาณที่จะนำมาซื้ออุปกรณ์และเป็นค่า อาหารกลางวันให้เด็ก หากไม่มีงบประมาณสนับสนุนตนก็ไม่รู้ว่า จะสามารถสอนเด็กได้อีกนานแค่ไหน

นายศุภโชค ดวงสินธุ์ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนพิบูลมังสาหาร กล่าวว่าแต่ก่อนตนจะเป็นเด็กติดเกมส์มาก แต่ตนก็มีความฝันและความสนใจที่อยากจะเป็นนักบิน รุ่นพี่จึงแนะนำให้เข้ามาฝึกผลิตเครื่องบินและเรียนการบังคับ ซึ่งตนเข้ามาเรียนกับหมวดวัฒน์มานานกว่า 3 ปี ทำให้ตนเลิกเล่นเกมส์และหันมาติดเครื่องบินแทน และตลอด 3 ปี ที่ผ่านมา หมวดวัฒน์จะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งก็รู้สึกสงสารตนจึงพยายามเก็บเงินจากค่าขนมสะสมมาซื้อมอเตอร์ไฟฟ้าเอง และก็ได้รับการสนับสนุนบางส่วนจากหมวดวัฒน์ และล่าสุดตนพึ่งได้รับรางวัลรางชนะเลิศอันดับ 2 ระดับภูมิภาคซึ่งถือเป็นรางวัลแรกของตน และยังวางแผนที่จะสานต่อความตั้งใจของหมวดวัฒน์โดยการเข้าไปเป็นพี่เลี้ยง ช่วยสอนรุ่นน้องๆต่อไป
ด้านนายอรรถชัย คำจันทร์ อายุ 18 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี ปี 1 กล่าวว่า ตนเป็นรุ่นแรกที่เข้ามาเรียนกับหมวดวัฒน์ ตั้งแต่เมื่อ 6 ปี ที่แล้ว ปัจจุบันเป็นพี่เลี้ยงช่วยหมวดวัฒน์เวลาวันเสาร์ – อาทิตย์ ที่ผ่านมาหมวดวัฒน์ได้พยายามผลักดันให้มีโอกาสเข้าแข่งขันในระดับต่างๆ ซึ่งได้รางวัลมา 2 รางวัล ซึ่งจากปัญหาที่ทางกลุ่มกำลังประสบเรื่องทุน จนต้องอาจจะปิดตัวไปนั้น ตนก็รู้สึกเสียดาย และหากปิดไปจริงๆ ก็เท่ากับดับความฝันของเด็กๆที่อยากจะเรียนรู้เรื่องเครื่องบินได้

อ่านแล้ว1577 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.