กฟผ. ชวนคนไทยกู้วิกฤตโลกรวน ระดมคนดังด้านสิ่งแวดล้อมผนึกไอเดียสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบ New Normal

แบ่งปันข่าวนี้ :

กฟผ. ชวนคนไทยกู้วิกฤตโลกรวนแบบสายกรีน ตื่นตัวพร้อมกันทั่วประเทศ 2 มิ.ย. นี้

กฟผ. ชวนคนไทยกู้วิกฤตโลกรวน ระดมคนดังด้านสิ่งแวดล้อมผนึกไอเดียสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบ New Normal มาเริ่มรักษ์โลกเต็มตัวพร้อมกัน 2 มิ.ย. นี้ ที่ www.facebook.com/EGAT.Official

นายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้ กฟผ. ได้เตรียมจัดงานวันสิ่งแวดล้อม กฟผ. ประจำปี 2564 ในรูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 2 – 30 มิถุนายน 2564 ภายใต้แนวคิด “Green For ALL…รักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อโลก เพื่อเรา” เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมและตระหนักถึงการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งชวนคนไทยร่วมกันสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีและอากาศบริสุทธิ์ให้กับโลกของเรา

สำหรับการจัดงานในปีนี้ ได้ปรับรูปแบบงานให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยจัดนิทรรศการออนไลน์ หรือ E-Exhibition ผ่านเว็บไซต์ https://env64.egat.co.th/ เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่ด้านสิ่งแวดล้อมและพลังงานผ่านโลกออนไลน์ โดยรวบรวมความรู้และความสนุกจากเกมมาไว้อย่างหลากหลาย ได้แก่ การดูแลคุณภาพอากาศ การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก นวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของ กฟผ. โครงการสิ่งแวดล้อมเพื่อชุมชน โครงการรักษ์โลก และโครงการโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดใหญ่ที่สุดในโลกของเขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี โดยผู้ร่วมเล่นเกมในนิทรรศการและผู้ตอบแบบสอบถามบนเว็บไซต์ ระหว่างวันที่ 2 – 30 มิถุนายน 2564 จะมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลจาก กฟผ.

สำหรับไฮไลท์ของงาน คือ การเสวนาหัวข้อ “ภาวะโลกรวน ป่วนลมหายใจ” แบบ Live สด ผ่านเฟซบุ๊ก แฟนเพจ กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (www.facebook.com/EGAT.Official) ในวันที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 – 10.30 น. เพื่อร่วมหาทางออกในการกู้วิกฤตสภาพอากาศของโลก โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มีชื่อเสียงในวงการสิ่งแวดล้อม ได้แก่ ดร.รวีวรรณ ภูริเดช เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ศาสตราจารย์ ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล กรรมการ กฟผ. และรองคณบดีด้านยุทธศาสตร์และนวัตกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการ กฟผ. โดยมีคุณท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร พิธีกรชื่อดังและนักออกแบบเพื่อความยั่งยืน เป็นผู้ดำเนินรายการ พร้อมลุ้นรับรางวัลจากการส่งคำถามในงานเสวนาอีกด้วย

“ขอเชิญท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาโลกรวน “Green For ALL…รักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อโลก เพื่อเรา” ในงานวันสิ่งแวดล้อม กฟผ. ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 2 – 30 มิถุนายน 2564 เพื่อร่วมสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีและอากาศบริสุทธิ์ให้กับโลกของเราอย่างยั่งยืนต่อไป” รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน กฟผ. กล่าวเชิญชวน…

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

อ่านแล้ว701 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.