อัยการเผยคาด 12 ก.ค.นี้ดีเอสไอพบพนักงานอัยการศาล

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

1468230963390
จากกรณีมีกระแสข่าวว่า วัดพระธรรมกายจะทำหนังสือถึงพนักงานอัยการ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมในคดีพระธัมชโยในวันที่ 12 ก.ค.นี้

ล่าวุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 ก.ค. นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 สำนักงานการสอบสวน เปิดเผยว่า หลังพนักงานอัยการศาล ได้สั่งให้คณะพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปสอบสวนและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในบางประเด็นเพิ่มเติม และคาดว่าในวันที่ 12 ก.ค.พนักงานสอบสวนดีเอสไอ จะนำหลักฐานที่สอบมาได้แสดงให้พนักงานอัยการศาล ดูว่าเพียงพอหรือไม่ ก่อนจะมีคำสั่งคดีวันที่ 13 ก.ค.นี้ หากพนักงานอัยการศาลเห็นว่า หลักฐานที่สั่งให้ไปสอบเพิ่มนั้นไม่เพียงพอก็อาจมีความเห็นสั่งเลื่อนออกไป
“ในกรณีมีข่าวว่า พระวัดธรรมกายจะมายื่นร้องขอคงามเป็นธรรมต่อพนักงานอัยการศาลนั้น ตนเพิ่งทราบจากสื่อมวลชน จริงๆแล้วพระธัมมชโยยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหา เนื่องจากพนักงานอัยการศาลยังไม่มีความเห็นสั่งฟ้องศาลเลย หากตกเป็นผู้ต้องหาแล้ว การยื่นร้องขอความเป็นธรรมทำได้เนื่องจากเป็นหนึ่งในขบวนการยุติธรรม” นายขจรศักดิ์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนดีเอสไอ กำลังตรวจสอบประเด็น ที่นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานคณะกรรมการดำเนินการ สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผู้ต้องหาคดี สมคบฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร ได้บริจาคให้วัดพระธรรมกายจำนวนหลายพันล้านบาทนั้น ว่าทางวัดพระธรรมกายมีการออกใบอนุโมทนาบัตรให้หรือไม่ และมีการเสียภาษีกับกรมสรรพากรอย่างถูกต้องหรือไม่ โดยจากวัดพระธรรมกายเป็นวัดที่นำระบบคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีทันสมัย เข้ามาบริหารการจัดการด้านการเงิน และด้านอื่นๆ เนื่องจากวัดพระธรรมกายมีสาขาทั่วโลก ทางพนักงานสอบสวนดีเอสไอกำลังจับตาดูว่าเงินที่เข้ามาวัดพระธรรมกายมี 3 รูปแบบ อาทิ 1.เงินบริจาคให้วัด 2.นำเงินที่ผิดกฏหมายมาฟอกเงินที่วัด และ3.นำเงินมาให้วัด เพื่อเลี่ยงภาษี เหมือนกรณีปานามา เปเปอร์ หรือไม่

อ่านแล้ว986 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.