“หนีกรุงสู่อ้อมกอดธรรมชาติ หมู่บ้านสไตล์นอร์ดิก “S-GATE บางเลน-นครปฐม”

แบ่งปันข่าวนี้ :

หนีกรุงสู่อ้อมกอดธรรมชาติ หมู่บ้านสไตล์นอร์ดิก “S-GATE บางเลน-นครปฐม”
​ความวุ่นวายในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร สร้างความเบื่อหน่ายให้กับผู้คนอยู่ไม่น้อย จนบางทีก็อยากมีสถานที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อน ต้องการหลบหลีกปลีกกายและใจออกห่างจากสังคมเมือง มาสัมผัสธรรมชาติที่โอบล้อม เพื่อชาร์จแบตเติมพลังชีวิตให้พร้อมรับวันใหม่อีกครั้ง และ “S-GATE บางเลน-นครปฐม” โครงการหมู่บ้านที่เราไปเจอมานั้น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย แถมยังตอบโจทย์ทั้งหมดที่กล่าวมา ที่สำคัญแบบบ้านเป็นสไตล์นอร์ดิก บ้านชานเมืองแถบสแกนดิเนเวีย ที่เห็นแล้วไม่อาจละสายตา จนต้องขอเข้าไปทำความรู้จักกันหน่อย

​ด้วยส่วนผสมต่าง ๆ ของโครงการที่เตะตาต้องใจ จึงได้ชวนเจ้าของโครงการมาพูดคุยถึงที่มาที่ไปของ Mega Project ชิ้นนี้เสียหน่อย แต่เอ๊ะ!! แอบคุ้นหน้าผู้บริหารหนุ่มท่านนี้ เมื่อสืบสาวจนได้ความว่าคุณธานัท มูลทองสงค์ หรือคุณแซ๊ก เป็นอดีตผู้สื่อข่าวภาคสนาม รายการประเด็นเด็ด 7 สี ที่เห็นอยู่แทบทุกวันทางโทรทัศน์ และสุภาพสตรีข้าง ๆ คือ
เภสัชกรหญิงกัญญาชัญ วิรุฬห์ตั้งตระกูล หรือคุณเกด ทั้งคู่ร่วมแรงร่วมใจกันสานฝันที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่สมัยที่เรียนจบกันใหม่ ๆ โครงการหมู่บ้านสไตล์นอร์ดิกที่ทั้งคู่ชื่นชอบ จนถึงขั้นหลงใหล “จากความฝันในวันนั้น กลายเป็น
โครงการหมู่บ้าน S-GATE บางเลน-นครปฐม ที่เห็นอยู่ตรงหน้านี้แล้ว”

​S-GATE บางเลน-นครปฐม อาจไม่ได้ตั้งอยู่บนทำเลทองที่เป็นย่านธุรกิจการค้า แต่เราอยู่บนทำเลสีเขียวที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแถบชานเมือง ทุ่งนาเขียวขจีที่อยู่ติดริมน้ำ บรรยากาศสไตล์คันทรี เข้ากับแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกได้อย่างลงตัว เหมือนยกเอาชานเมืองแถบสแกนดิเนเวียมาตั้งอยู่ที่บางเลน จ.นครปฐม อย่างไรอย่างนั้น ตัวบ้านถูกออกแบบโดยยึดหลัก Golden Ratio อัตราส่วนของคณิตศาสตร์ที่ถูกนำไปใช้คำนวณกับงานศิลปะและสิ่งก่อสร้างระดับโลกมากมาย แถมยังเชื่อมโยงในด้านความเชื่อแบบไทย ว่าเป็นอัตราส่วนแห่งความร่ำรวยอีกด้วย

​โครงสร้างของบ้านเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่มีความสูงถึง 6.5 เมตร เท่ากับความสูงของบ้าน 2 ชั้น มีทั้งแบบ 3 ห้องนอน, 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และเพิ่มพื้นที่พิเศษอย่างห้องใต้หลังคาตกแต่งสไตล์มูจิ ห้องในฝันของหลาย ๆ คน ที่โครงการได้ออกแบบให้เชื่อมเป็นส่วนหนึ่งกับห้องนั่งเล่น ซึ่งห้องใต้หลังคานี้คุณแซ๊กและคุณเกดตั้งใจว่าจะให้เป็นพื้นที่สานสัมพันธ์ทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว หรือจะจัดเป็นมุม WFH ก็สามารถทำได้ ภาพวิวที่เห็นจากหน้าต่างในห้องใต้หลังคาพอที่จะช่วยสร้างไอเดียในการทำงานได้ดีเลยทีเดียว และไม่ต้องกังวลว่าห้องใต้หลังคานั้นจะร้อนจนไม่สามารถใช้งานได้จริง เพราะโครงการใช้หลังคาระบบ Shingle roof จากสหรัฐอเมริกา 100% ที่มีน้ำหนักเบา และไม่อมความร้อน มั่นใจได้เลยว่าภายในบ้านจะเย็นสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก สูดรับกลิ่นไอธรรมชาติได้สดชื่นเต็มปอด นอกจากนั้นระบบสายไฟภายในพื้นที่บ้าน เป็นแบบฝังใต้ดินทั้งหมด จึงไม่มีภาพสายไฟที่ระโยงระยางให้เกะกะสายตา ใส่ใจลูกบ้านจริงๆ

อีกหนึ่งประเด็นที่ทั้งคุณแซ๊กและคุณเกดให้ความสำคัญมาก ๆ ก็คือ การปลูกเรือนนั้นต้องตามใจผู้อยู่ โครงการจึงได้เปิดพื้นที่ประมาณ 10% ให้ลูกบ้านสามารถ Customize ฟังก์ชันต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งปลั๊กไฟ โทนสีภายในบ้าน หรือจุดอื่น ๆ เพื่อให้เจ้าของบ้านได้บ้านที่ตอบโจทย์ตัวเองได้ตรงใจที่สุด

​จะมีบ้านทั้งทีไม่ใช่ดูแค่ความเรียบร้อยของตัวบ้าน เพื่อนบ้านก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่โครงการให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ จึงตั้งใจออกแบบบ้านให้ดูดีมีระดับ โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ มีคุณค่าสมมูลค่า รวมถึงมีทำเลที่เงียบสงบห่างไกลความวุ่นวาย สิ่งเหล่านี้จะเป็นองค์ประกอบในการคัดสรรลูกบ้านได้เป็นอย่างดี โดยส่วนมากจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีรสนิยม มีนิสัยรักธรรมชาติ รักความสงบ แต่มีแนวคิดที่ทันสมัย มองการณ์ไกล​

ปัจจุบัน S-GATE บางเลน-นครปฐม มีลูกบ้านที่หลากหลายทั้งกลุ่มผู้บริหารระดับสูง ผู้ที่ทำงานสถานีโทรทัศน์ รวมถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีใจรักความสงบและรักธรรมชาติเข้ามาเป็นลูกบ้านของเราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคตคุณแซ๊กและคุณเกดอยากเห็นภาพ Community ภายในโครงการที่เต็มไปด้วยความสุข อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศบ้านนอร์ดิกสแกนดิเนเวียที่ถูกธรรมชาติโอบกอด ให้บ้านคือสถานที่ปลอดภัย อยู่สบาย เดินทางสะดวก ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 45 นาทีเท่านั้น

อ่านแล้ว2102 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.