อุตรดิตถ์ เปิดไทม์ไลน์พนักงานขับรถโดยสาร “นครชัยแอร์” ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย-3 พค. ด้าน “สว.อ๋อง” นำเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ให้พระสงฆ์-สามเณร พร้อมมอบข้าวกล่อง 300 กล่อง บุคลากรทางการแพทย์

แบ่งปันข่าวนี้ :

อุตรดิตถ์ เปิดไทม์ไลน์พนักงานขับรถโดยสาร “นครชัยแอร์” ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย-3 พค. ด้าน “สว.อ๋อง” นำเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ให้พระสงฆ์-สามเณร พร้อมมอบข้าวกล่อง 300 กล่อง บุคลากรทางการแพทย์

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (สว.) หรือ สว.อ่อง ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์และกิจกรรมนันทนาการของ สว.พร้อม นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ และ นายสมศักดิ์ ศรีเพ็ชร หรือ เค เยาวราช นำจิตอาสาทั้งชายและหญิงมากกว่า 10 คน ทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ศาลาการเปรียญ กุฏิ พระอุโบสถ์ ตลอดจนเหล่าพระภิกษุสงฆ์ และสามเณร ที่วัดพะบรมธาตุทุ่งยั้ง ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล และวัดพระแท่นศิลาอาสน์ พระอารามหลวง ต.ทุ่งยั้ง ซึ่งวัดทั้ง 2 แห่งถือว่าเป็นสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของ จ.อุตรดิตถ์ด้วย นอกจากนี้ยังแจกสเปรย์สำหรับฉีดฆ่าเชื้อขวดขนาดพกพาให้กับบรรดาประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวที่มาทำบุญไหว้พระด้วย

จากนั้นนายพีระศักดิ์ ได้มอบอาหารกล่องซึ่งได้รับการสนับสนุนจากร้านเอ็มเค สุกี้ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ตลอดจนลูกจ้างพนักงานที่ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 โรงพยาบาล 2 แห่ง โรงพยาบาลลับแล อ.ลับแล จำนวน 200 กล่อง และโรงพยาบาลค่ายพระยาพิชัยดาบหัก มณฑลทหารบก (มทบ.) ที่ 35 จ.อุตรดิตถ์ อีกจำนวน 100 กล่อง พร้อมให้เจ้าหน้าที่ทำการฉีดพ่นเพื่อทำการฆ่าเชื้อไวรัสต่าง ๆ ภายในโรงพยาบาลสนามขนาน 50 เตียง ของโรงพยาบาลค่ายพระยาพิชัยดาบหักด้วย ซึ่งการมอบอาหารกล่องให้กับบุคลากรทางการแพทย์ 2 โรงพยาบาลดังกล่าว เป็นไปตามโครงการ Senate Food สว.มาแล้ว ที่มีความห่วงใยเรื่องของความปลอดภัยของประชาชนที่เดือดร้อน และบุคคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นบุคลากรด่านหนาในการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 จากนั้นได้นำจิตอาสาไปทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อห้องปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์

สำหรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จ.อุตรดิตถ์ มีตัวเลขสะสมอยู่ที่ 64 ราย ผู้ป่วยที่ทำการรักษาหายแล้วจำนวน 20 ราย แลยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกจำนวน 44 ราย และรายที่ 64 ที่เพิ่งพบเชื้อนั้นเป็นเพศชาย อายุ 49 ปี เป็นชาว จ.บุรีรัมย์ มีภรรยาและบุตรอยู่ที่ จ.แพร่ อาชีพขับรถโดยสารประจำทาง บริษัท นครชัยแอร์ สายกรุงเทพ-อุตรดิตถ์ โดยเจ้าตัวขับรถโดยสารรับส่งผู้โดยสารตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนที่ผ่านจนถึงวันที่ 3 พฤษภาคม ช่วงเย็นเกิดอาการเป็นไข้ ครั่นเนื้อครั่นตัว เรียกวินมอร์ไซด์รับจ้างที่อยู่คิวสถานีขนส่งผู้โดยสารเพื่อไปทำการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ ผลออกมายืนยันติดเชื้อโควิด-19 โดยรายนี้ถือว่าเป็นรายที่น่าเป็นห่วง เพราะตลอดระยะเวลาของการขับรถโดยสารตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน-3 พฤษภาคมนั้น สัมผัสหรือใกล้ชิดกับผู้โดยสารไม่รู้จำนวนกี่คน

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว
เอนก ธรรมใจ
รายงาน

อ่านแล้ว256 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.