สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาผู้สื่อข่าว

แบ่งปันข่าวนี้ :

สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาผู้สื่อข่าว

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 1 พ.ค.64 ที่ศูนย์ปฏิบัติการสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ถนนศรีอยุธยา แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม.นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ ได้จัดให้มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดา ผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรม ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯประจำปี 2564 จำนวน 120 ทุน


ซึ่งการมอบทุนการศึกษาในปีนี้ทางสมาคมฯ ได้ให้ความสำคัญเรื่องการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 และเป็นการปฏิบัติตามมาตรการที่ทางรัฐบาลกำหนด จึงจัดให้สมาชิกเข้ารับทุนการศึกษาโดยไม่ต้องพาบุตร ธิดา เข้ามารับทุนด้วยตนเอง และให้สมาชิกทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าลงชื่อขอรับทุนการศึกษา รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม social distancing ด้วย และที่สำคัญจุดรับทุนเป็นสถานที่โล่งไม่แออัดผู้ที่มารับทุนทยอยมารับครั้งละ 1-2 คนเท่านั้นโดยใช้เวลาในการมอบทุนนานถึง8ชั่วโมง
นายไพโรจน์ กล่าวว่า การมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรธิดาผู้สื่อข่าวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางสมาคมฯ จัดขึ้นทุกปีซึ่งเป็นทุนการศึกษาต่อเนื่องตั้งแต่อนุบาลจนถึงปริญญาตรีและสมาชิกทุกคนที่มีบุตรสามารถยืนขอทุนได้ทุกคนถือว่าเป็นสวัสดิการของสมาคมฯเพื่อส่งเสริมการศึกษาอีกทั้งในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้หลายครอบครัวประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน การมอบทุนการศึกษาให้ในครั้งนี้จึงสามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองในช่วงวิกฤตนี้เป็นอย่างดีและที่สำคัญต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ช่วยสนับสนุนทุนการศึกษามาในครั้งนี้ด้วย


นอกจากนี้ทุกปีสมาคมฯก็จะมีการมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นในสาขา “ต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” รางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ “ผู้สื่อข่าวภาคสนามดีเด่น” รางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ “ผู้ประกาศข่าวดีเด่น” และรางวัล “คนดีศรีสังคม”แต่ปีนี้ทางสมาคมฯไม่ได้จัดงานเนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ถ้าการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สงบลงและเข้าสู่สถานการณ์ปกติ ในปีต่อไปทางสมาคมก็จะจัดงานพิธีมอบทุนฯตามเดิม

อ่านแล้ว220 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.