ตำรวจสืบสวน สน.ดอนเมือง จับกุมผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายใบกระท่อม ชำระเงินผ่านแอป “ เราชนะ ”

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 เมษายน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บชน. รรท.ผบก.น.2 ว่า พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.สมโชค คงตำหนิ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายวัชรพงษ์ หรือบี สังข์เรือง อายุ 27 ปี และน.ส.นพเกล้า หรือแอน วรรณา อายุ 24 ปี สองสามีและภรรยา พร้อมของกลาง ใบพืชกระท่อม บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบหูหิ้ว จำนวน 1 ถุง น้ำต้มพืชกระท่อม บรรจุในขวดโค๊ก ขนาด 1.25 ลิตร จำนวน 7 ขวด ใบพืชกระท่อม บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบหูหิ้ว จำนวน 70 ถุง แต่ละถุงบรรจุใบพืชกระท่อม 36 ใบ โดยจับกุมได้บริเวณ บ้านไม่มีเลขที่ซอยประชาอุทิศ 5 แขวงและเขตดอนเมือง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยนายบีฯ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง  มีรอยสักที่ร่างกาย ผมสั้น มีพฤติการณ์ค้าและเสพยาเสพติด ในบ้านไม่ติดเลขที่ ชุมชนสุวรรณี ซอยประชาอุทิศ 5 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายบีฯ คนดังกล่าวคือ นายวัชรพงษ์ หรือบี สังข์เรือง มีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับขายใบกระท่อมจริง โดยมี น.ส.นพเกล้า หรือแอน วรรณา ภรรยา ร่วมกันซื้อขายใบกระท่อม และน้ำกระท่อม ให้กับลูกค้าโดยมีการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น “เราชนะ” โดยการจะซื้อใบกระท่อมจะต้องติดต่อผ่านทางอินบล็อก เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “Ann Noppaklaw” ซึ่งเป็นเฟสบุ๊คของน.ส.นพเกล้า เท่านั้น เมื่อคุยตกลงซื้อขายกัน ผู้ซื้อต้องการชำระเงินโดยใช้เงินจากในแอปพลิเคชั่น “เราชนะ” โดยน.ส.นพเกล้าจะส่งคิวอาร์โค้ด ซึ่งเป็นบัญชีชื่อของนายวัชรพงษ์ ซึ่งลงทะเบียนกับทั้งแอปพลิเคชั่น “เราชนะ” , “คนละครึ่ง” และ “ม.33เรารักกัน” ในส่วนของร้านค้า ที่จำหน่าย อาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม ในเขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ให้กับผู้ซื้อเพื่อให้ผู้ซื้อที่ไม่มีเงินสด

จากการสอบสวนนายวัชรพงษ์ ยอมรับว่า เป็นผู้นำใบกระท่อมมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ดอนเมืองและรอยต่อเขตดอนเมืองจริง โดยรับใบกระท่อมมาจากพื้นที่ปทุมธานี ก่อนจะนำมาแบ่งใส่ถุงถุฃ 36 ใบ ขายในราคาถุงละ 100 บาท และที่ให้ลูกค้าจ่ายผ่านแอปต่างๆก็เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่ไม่มีเงินสด หรือมีเงินสดน้อย แต่มีเงินในแอปก็สามารถนำมาจ่ายเพื่อความสะดวก จนมาโดนจับในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านแล้ว398 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.