เริ่มวันแรก! วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร จัดงานประเพณีปิดทองขอพรหลวงพ่อโต

แบ่งปันข่าวนี้ :

เริ่มวันแรก! วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร จัดงานประเพณีปิดทองขอพรหลวงพ่อโต 

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร พร้อมเริ่มงานประเพณีปิดทองขอพรหลวงพ่อโตในวันพรุ่งนี้ แต่ของดมหรสพต่างๆ เพราะห่วงโควิด-19 ระบาด ส่วนงานแห่หลวงพ่อโตทางน้ำ จะจัดให้มีเฉพาะเรือองค์หลวงพ่อ และมีเรือล่อโก้ว จากเม่งซวงเซี่ยงตั้ว รวม 2 ลำเท่านั้น 

เสียงประทัดนับล้านนัด จะดังกึกก้องไปทั่วงานปิดทองขอพรหลวงพ่อโต ที่วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร คลองดำเนินสะดวกอ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ในวันพรุ่งนี้(1 มี.ค.64) เป็นวันแรก โดย พระมงคลพัฒนาภรณ์ (หลวงพี่ดิเรก) เจ้าคณะอำเภอบ้านแพ้ว และเจ้าอาวาสวัดหลักสี่ฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในปีนี้ในการจัดงานประเพณีปิดทองขอพรหลวงพ่อโตจะมีขึ้นในวันที่ 1-9 มีนาคม 2564 แต่เนื่องจากสถานการณ์เชื้อโรคโควิด-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้ จึงทำให้ไม่มีมหรสพต่างๆ ให้ชม ส่วนประเพณีแห่หลวงพ่อโตโปรดทางสายน้ำนั้น จะจัดให้มีเฉพาะเรือองค์หลวงพ่อ และเรือล่อโก้ว จากเม่งซวงเซี่ยงตั้ว รวม 2 ลำเท่านั้น โดยจะงดเรือร่วมขบวน ก่อนจะแห่ไปตามลำคลองดำเนินสะดวก ระยะทาง 32 กิโลเมตร เพื่อให้ชุมชนริมฝั่งคลองดำเนินสะดวกได้กราบไหว้สักการะขอพรอยู่ที่หน้าบ้านตัวเอง 

ส่วนประชาชนที่ศรัทธาหลวงพ่อโตนั้น  เมื่อถึงเวลางานประจำปี ก็ต้องแห่กันนำผลไม้มากราบไหว้ และปิดทองขอพรอยู่แล้วนั้น หลวงพี่ดิเรก กล่าวว่า ทางวัดได้จัดเตรียมต้อนรับ โดยมีทางเข้าผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคอยบริการ อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกท่านอย่าประมาท ตั้งสติ ใส่แมสก์ ล้างมือ ถือระยะห่าง 2 เมตร กินร้อนช้อนกลางอย่างเคร่งครัดเท่านั้นจะปลอดภัย เพื่อให้สาธุชนได้ทำบุญประจำปีกับหลวงพ่อโต แบบไม่ต้องออกจากบ้าน 

ทั้งนี้ ทางวัดได้จัดงานวิถีใหม่ (New Normal) ชมการกราบสักการะปิดทองขอพรระบบไลฟ์สด รวมทั้งการแห่พระทางเรือ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร” เพื่อให้ท่านได้ชมอยู่ที่บ้าน และร่วมทำบุญกับหลวงพ่อโต ระบบออนไลน์ ซึ่งปลอดภัยจากโควิด-19 ประหยัดการเดินทาง การทำบุญของท่านหลวงพ่อโต รับรู้ฟ้าดินรับรู้ ทำบุญผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 287-0-23329-9 ชื่อบัญชี “วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร” หรือธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี745-1-00738-3 ในชื่อบัญชีเดียวกันอีกด้วย

อนันต์ นิลมานนท์ 

นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.56ปี)

อ่านแล้ว218 times!

แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.