ดส.รวบ 2 พี่น้อง เอเย่นยานรก พร้อมของกลางไอซ์ 2 กิโลกรัม

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ดส.รวบ 2 พี่น้อง เอเย่นยานรก พร้อมของกลางไอซ์ 2 กิโลกรัม

วันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2564) พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.ดส.บช.น. พร้อมด้วยพ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล พ.ต.ท.ชยุต ยอดยิ่งนาทกุล รอง ผกก.ดส.บช.น. พ.ต.ต.จักรี นารีผล สว.กก.ดส.บช.น. และตำรวจกก.ดส.บช.น. ร่วมกันจับกุมตัว1.นายทักษกร หรือแบงค์ ประเสริฐโชค อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 507 ซอยนาคบำรุง แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ, 2.นายณธัช หรือบอส ประเสริฐโชค อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 507 ซอยนาคบำรุง แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง
ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม, โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีเทา ทะเบียน 6กบ 5209 กทม. โดยจับกุมได้บริเวณท้ายซอยแม้นศรี 2 แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธุ์ 2564 เวลาประมาณ 20.30 น.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ประกอบกับได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว กระทั่งทราบว่าชุมชนท้ายซอยแม้นศรี 2 แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จะมีชายไทย 2 คน อายุ 25-28 ปี โดยทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน ทราบชื่อภายหลัง คือ นายแบงค์ และนายบอส ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับประชาชนทั่วไปในพื้นที่ดังกล่าว และพื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้รถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีเทา นำยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในช่วงกลางคืนเป็นประจำ

ต่อมาวันที่ 5 ก.พ. เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายบอสและนายแบงค์ จะนำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าภายในชุมชนดังกล่าว กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. ได้มีรถยนต์ขับเข้ามาจอดบริเวณชุมชนท้ายซอยแม้นศรี 2 จากนั้นมีชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ลงมาจากรถ โดยชายที่ลงจากจากรถฝั่งคนขับ ทราบชื่อภายหลังคือ นายทักษกร หรือแบงค์ ประเสริฐโชค ได้ถือถุงพลาสติกสีขาวในมือ ส่วนชายอีกคนทราบชื่อภายหลังคือนายณธัช หรือบอส ประเสริฐโชค ได้ลงจากทางฝั่งผู้โดยสาร
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้นตัวทั้งคู่ ได้ตกใจและวิ่งหลบหนี ตำรวจจึงได้ติดตามไปในทันที และพยายามที่จะเข้าควบคุมตัวทั้งสอง ทั้งคู่พยายามดิ้นรนขัดขืนไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุม จนกระทั่งเสียหลักล้มลง ทำให้ชายทั้งสอง และตำรวจได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวนายณธัช และนายทักษกร ได้ในที่สุด จากการตรวจค้นตัวเองผู้ต้องหาไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับว่าที่พยายามดิ้นรนต่อสู้และขัดขืนเจ้าหน้าที่ เพื่อจะหลบหนี เนื่องจากได้นำยาไอซ์จำนวน 2 กิโลกรัม มาส่งให้กับลูกค้าภายในชุมชนท้ายซอยแม้นศรี 2 แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 2 กิโลกรัมที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก
นอกจากนี้ยังยอมรับอีกว่ายาไอซ์ดังกล่าวเป็นของตนเองที่จะนำมาส่งให้กับลูกค้า โดยจะทำการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายทักษกรจะทำหน้าที่ในการติดต่อหายาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้า ส่วนนายณธัช จะทำหน้าที่ในการติดต่อหาลูกค้า เมื่อได้เงินมาแล้วก็จะมาแบ่งกัน ทั้งนี้ได้ซื้อยาไอซ์มาในราคากิโลกรัมละ 93,000 บาท  และนำมาขายในราคากิโลกรัมละ 95,000 บาท

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.พลับพลาไชย 1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านแล้ว88 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.