เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง เข้าตรวจค้นโรงงานผลิตสาหร่ายอบปรุงรส

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2564 พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่อย. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง เข้าตรวจค้นโรงงานผลิตสาหร่ายอบปรุงรส บิ๊กอู๋ เลขที่ 74/84 ซอยช่างอากาศอุทิศ 18 แขวงและเขตดอนเมือง กทม. หลังสืบทราบว่ามีการผลิตอบสาหร่ายปรุงโดยไม่ได้รับอนุญาต

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณบ้านพักชั้นเดียวเนื้อที่ประมาณ 40 ตารางเมตร ดัดแปลงเป็นโรงงานด้านหน้าติดป้ายสถานที่ผลิตอาการ สาหร่ายบิ๊กอู๋ ด้านในแบ่งเป็น สัดส่วน ส่งนแรกเป็นที่รับรองแขก ด้านในแบ่งเป็นห้องบรรจุภัณฑ์ ห้องเก็บวัตถุดิบ และห้องผลิตสาหร่าย ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบยังมีพนังงานกำลังยืนผลิตสาหร่ายอยู่เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดการผลิต ทั้งนี้มีนางสุธีรัตน์ คางคำ อายุ 63 ปี รับเป็นเจ้าของโรงงาน จากการตรวจสอบพบสาหร่ายอบปรุงรส บรรจุแล้ว 240 ชิ้น สาหร่ายอบปรุงรส ยังไม่ได้บรรจุจำนวน 240 ชิ้น สาหร่ายดิบ จำนวนหนึ่ง ซองพลาสติกบรรจุสาหร่ายอบปรุงรส ขนาด 70 x 255 มิลลิเมตร ยี่ห้อบิ๊กอู๋ จำนวน 120,000 ซอง ซองพลาสติกบรรจุสาหร่ายอบปรุงรส ยี่ห้อบิ๊กอู๋ สีแดง จำนวน 1300 ซอง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดมาตราจสอบที่สน.ดอนเมือง

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าโรงงานดังกล่าวมีการผลิดสาหร่ายอบปรุงรสโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ออกหาข่าวก่อนรวยรวมพยานหลักฐานขอหมายเข้าตรวจค้น เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าโรงานดังกล่าวมีการขอจดทะเบียนในการตั้งโรงงานถูกต้อง แต่มีการผลิตสินค้าที่ตนไม่ได้รับอนุญาตให้ผลิต อีกทั้งสถานที่ที่ใช้ในการผลิตไม่ถูกสุขลักษณะ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะนำสาหร่ายอบปรุงรสของกลางไปตรวจสอบหาสารปนเปื้อน โลหะหนักจำพวกตะกัว สารหนู หากมีการตรวจพบก็จะดำเนินการตาขั้นตอนของกฏหมายเพิ่มเติมต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฝ่าฝืนมาตรา6 (7) สุขลักษณะ ผลิตเพื่อจำหน่ายอาหารปลอม อาหาร บรรจุภัณฑ์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตากฏหมายต่อไป

อ่านแล้ว86 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.