รวบ 2 สามีภรรยาก่อเหตุลักทรัพย์ในวัด 44 แห่งทั่วนนทบุรี

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

รวบ 2 สามีภรรยาก่อเหตุลักทรัพย์ในวัด 44 แห่งทั่วนนทบุรี 

นนทบุรี : เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 11 ม.ค.64 ที่วัดโตนด ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพรผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรีพ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน 9 สถานี ร่วมกันสืบสวนและจับกุมตัว นายพิพัฒน์พล หรือ เต้ อุบลวงษ์ อายุ 25 ปี ชาว จ.นนทบุรี และน.ส.รัชฏาภรณ์ หรือ หยก ศิริรัตน์ อายุ 27 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี สองสามีภรรยา โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยทำลายสิ่งกีดกั้น สำหรับ คุ้มครองทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดและการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี 9 สถานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามวัดต่าง ๆ ในจังหวัดนนทบุรี จำนวน 44 วัด ได้แก่ พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง คือ วัดโตนด วัดบางกร่าง วัดพุฒิปรางค์ปราโมทย์ วัดโบสถ์ดอนพรหม วัดเพลง วัดปราสาท วัดสังฆทาน วัดบางศรีเมือง วัดแค่ในวัดสลักใต้ วัดตึก, พื้นที่สภ.บางใหญ่ คือ วัดราษฎร์ประคองธรรมวัดบางเลนเจริญ วัดคงคา วัดบางม่วง วัดพิกุลเงิน วัดปรางค์หลวง วัดพระเงิน, พื้นที่ สภ.บางบัวทอง คือ วัดไผ่เหลือง วัดบางแพรก วัดมะเดื่อ, พื้นที่ สภ.ไทรน้อย คือ วัดไทรใหญ่ วัดหนองเพรางาย วัดไทรน้อย, พื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ คือ วัดท่าอิฐ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ วัดเชิงเลน วัดบางจาก วัดสะพานสูง, พื้นที่สภ.บางกรวย คือ วัดแดงประชาราษฎร์ วัดชลอ วัดพิกุลทอง วัดโคนอน วัดไทยเจริญ, พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ คือวัดชมภูเวก วัดกลางบางซื่อ, พื้นที่ สภ.ปลายบาง คือ วัดสุนทรธรรมิการาม วัดตะเคียน วัดส้มเกลี้ยง วัดสิงห์ วัดศรีประวัติ และพื้นที่ สภ.บางแม่นาง คือ วัดพระนอน วัดส้มเกลี้ยง วัดหลังบาง โดยตรวจสอบกล้องจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายมีรูปพรรณคล้ายกัน โดยเป็นหญิงและชาย คาดว่าน่าจะเป็นสามีภรรยากัน จึงได้ตั้งทีมชุดสืบสวนออกติดตามตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนสืบทราบว่านายพิพัฒน์พลกับ น.ส.รัชฎสภรณ์ คือสองคนร้ายที่ตระเวนก่อเหตุ 

จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพ ว่าทั้งสองคนตกงานและมีลูกเล็ก ไม่มีเงินซื้อนมและแพมเพิร์สให้ลูก จึงได้ก่อเหตุตามวัดต่างๆ เพราะเห็นว่าง่ายที่จะเข้าถึง รวมทั้งไม่มีคนเฝ้า เงินที่ได้เอาไว้ใช้จ่ายในครอบครัวและเลี้ยงลูก 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำ เพนาะคาดว่าน่าจะก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงอีก โดยหลังจากสอบจนทราบข้อมูลจะส่งดำเนินคดีต่อไป

การแถลงข่าวและทำแผนในครั้งนี้ มีดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ปรึกษา กต.ตร.ภ.1 เข้าร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย

อ่านแล้ว250 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.