ปปส.บุกรวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านบางบัวทอง

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ปปส.บุกรวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านบางบัวทอง

นนทบุรี : วันที่ 23 ธ.ค.63 เวลา 15.30 น. พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักมะกุล รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาชาย 2 คน นายซัน (นามสมมุติ) อายุ 20และนายมูซา (นามสมมุติ) 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 5.6 แสนเม็ด, ไอซ์ 20 โล, เฮโรอีน 3 กก., ยาเค 3 โล, ยาอี 8700 เม็ด, อาวุธปืนยาว m4 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนสั้น 9 ม.ม 1 กระบอก รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน 7กผ3722 กทม.และรถยนต์ตู้ ยี่ห้อฮุนได รุ่นสตาเร็กซ์ ทะเบียน 2กก865 กทม.(ปลอม) ที่หมู่บ้านบุษกร-รติยา หมู่ 2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกองบัญชาการยาเสพติดสืบสวนหาข่าวจนสามารถสืบทราบมาว่า มีเครือข่ายยาเสพติด ลักลอบนำยาเสพติดมาพักอยู่บ้านหลังนี้จึงวางแผนนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งสอง 2 ราย เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืนและยาเสพติดจำนวนมาก จึงต้องวางแผนให้ดี เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายจะขัดขืนต่อสู้ แต่เนื่องจากตำรวจมีความพร้อมในการเข้าควบคุมตัวไว้ จึงสามารถควบคุมผู้ต้องหาทั้งสองรายเอาไว้

จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับมาก่อนหน้านี้ เป็นเครือข่ายยาเสพติดเดียวกันกับที่ถูกจับทางภาคอีสานและภาคใต้ จนทราบตัวจึงออกหมายจับได้ ตรวจสอบพบว่าเช่าบ้านย่านปริมณฑลในระยะสั้น เพื่อพักยา จากนั้นจะทำการลำเลียงยาเสพติดโดยรถตู้ไปส่งตามจุดหมาย

โดยระหว่างเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาไหวตัวทัน และเตรียมขับรถหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าสกัดในทันที ตรวจสอบพบของกลางทั้งหมดพร้อมอาวุธสงครามอยู่ภายในรถ ทำให้ทราบว่าเครือข่ายนี้มาการพร้อมต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีโทษสูง ตอนนี้เรายังประเมินราคาไม่ได้เพื่อไม่ให้เป็นการล่อใจแต่ถ้าออกสู่ตลาดราคาจะสูงพอสมควร หลังจากนี้จะมีการขยายผลเครือข่ายนี้ว่าเกี่ยวข้องกับในเรือนจำเขาบินหรือไม่ เพราะกลุ่มนี้มีการพักยาตามชายแดน และมีกลุ่มลำเลียงยาเสพติด กลุ่มรับยาในพื้นที่ไปสู่จังหวัดอื่น บางส่วนออกนอกประเทศไทย

เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด มีอาวุธสงครามไว้ในการครอบครอง สำหรับยาเสพติดของกลางทั้งหมดยึดส่งตรวจที่สำนักงาน ปปส.กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ต้องหานำตัวส่ง ปปส.เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

อ่านแล้ว116 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.