ร้อยเอ็ด …พาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด ออกติดตามการดำเนินโครงการ “พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 7 ชาวบ้านชื่นชมนโยบายคนละครึ่งของรัฐบาล สามารถลดค่าครองชีพได้จริง

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...
  ร้อยเอ็ด ...พาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด ออกติดตามการดำเนินโครงการ "พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 7 ชาวบ้านชื่นชมนโยบายคนละครึ่งของรัฐบาล สามารถลดค่าครองชีพได้จริง
       เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 นายพงษ์ศักดิ์ วรวงศ์ พาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นางสาวทัสนี ประภาศรี ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด และคณะ ออกตรวจติดตามการดำเนินโครงการ "พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 7" ที่ ห้างแมคโคร ห้างเทศโก้โลตัส ห้างสรรพสินค้าโมเดิร์นเทรด และห้างท้องถิ่น อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด ขณะที่ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อข้าว ปลา อาหาร และสินค้าที่จำเป็นที่ใช้ในครัวเรือนและในชีวิตประจำวัน ต่างชื่นชมนโยบาย คนละครึ่ง ของรัฐบาล ที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประจำวันในครัวเรือนได้เป็นอย่างมาก
    นายพงษ์ศักดิ์ วรวงศ์ พาณิชย์จังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ในการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศในช่วงที่การเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิค-19 เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่าย ลดค่าครองชีพให้กับประชาชน และช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิค-19 โครงการ"พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 7" กระทรวงพาณิชย์ร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าโมเดิร์นเทรดและห้างท้องถิ่น โดยนำสินค้าจำนวน 6 หมวด จำนวน 13,700 รายการ มาลดราคาสูงสุด 70 เปอร์เซ็นต์ โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายประกอบด้วย 1) หมวดอาหารและเครื่องดื่ม 2)หมวดอาหารปรุงสำเร็จรูปแช่แข็ง 3)หมวดซอสปรุงรส 4)หมวดของใช้ประจำวัน 5)หมวดผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และ 6)หมวดผลิตภันฑ์ ซัก-ล้าง                                           
   ขณะที่ จังหวัดร้อยเอ็ด มีห้างสรรพสินค้าโมเดิร์นเทรดเข้าร่วมโครงการ "พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 7" ได้แก่ ห้างแม็คโคร ห้างบิ๊กซี ห้างเทสโก้โลตัส ท็อปมาร์เก็ต ระยะเวลาในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1-30 พฤศจิกายน 2563 โดยก่อนหน้านี้ ได้ดำเนินการตามโครงการ"พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ตั้งแต่ Lot 1-6 " ปรากฏว่าประชาชนตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง เนื่องจากเป็นโครงการที่ลดค่าใช้จ่าย ลดค่าครองชีพให้กับประชาชนอย่างแท้จริง
 ด้านประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายภายในห้างฯ ต่างกล่าวชื่นชม นโยบายคนละครึ่งของรัฐบาล ที่สามารถลดค่าครองชีพของประชาชนได้อย่างแท้จริง  

//////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด

อ่านแล้ว161 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.