งานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2563 ชาวไทยเชื้อสายจีนและผู้มีจิตศรัทธาหลั่งไหลร่วมอิ่มบุญ อิ่มใจ ถือศีล กินเจ ตลอด 9 วัน 9 คืน ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

งานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2563 ชาวไทยเชื้อสายจีนและผู้มีจิตศรัทธาหลั่งไหลร่วมอิ่มบุญ อิ่มใจ ถือศีล กินเจ ตลอด 9 วัน 9 คืน ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย

วันนี้ (วันที่ 26 ตุลาคม 63 เวลา 09.09 น.) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการฯ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ผู้ช่วยกรรมการฯ และผู้บริหารมูลนิธิฯ ร่วมในพิธีส่งเทพเจ้าและเทพยดา ปิดมณฑลพิธีเทศกาลกินเจ ประจำปี 2563 ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ
.
โดยตลอดระยะเวลา 9 วัน 9 คืนที่ผ่านมา เทศกาลกินเจ ณ ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย ได้จัดให้มีพิธีสงฆ์ตลอดช่วงเทศกาล นับตั้งแต่ พิธีอัญเชิญ ” กิ๊วอ๊วงฮุกโจว” (เทพเจ้า 9 องค์) พิธีสวดพระพุทธมนต์ ชัยมงคลคาถา และพิธีเวียนธูปภายในศาลเจ้าไต้ฮงกง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ถือศีล กินเจ และผู้มีจิตศรัทธา พิธีเบิกเนตรองค์ยมทูต (ไต่สื่อเอี๊ย) ให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้สักการบูชา และเป็นการเปิดยมโลก เพื่อให้ดวงวิญญาณมารับเครื่องเซ่นไหว้จากผู้มีจิตศรัทธานำมาเซ่นไหว้ พิธีสงฆ์ทิ้งกระจาด โปรยทาน และพิธีลอยกระทงเจแผ่กุศลแก่สัตว์ที่ตกทุกข์ได้ยากในนรกอเวจี และการแสดงอุปรากรจีน (งิ้ว) ณ บริเวณลานสำนักงานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมีประชาชน ผู้มีจิตศรัทธาหลั่งไหลร่วมงาน ถือศีล กินเจ ตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากเทพเจ้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้จัดให้มีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิทั้งสองฝั่ง และขอความร่วมมือผู้ร่วมงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และรักษาระยะห่างตามจุดที่กำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19


.
นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 16-25 ตุลาคม 63 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังจัดให้มีการบริการอาหารเจพร้อมน้ำดื่มฟรี วันละ 3 มื้อ (มื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น) แก่ผู้ถือศีลกินเจ ณ บริเวณศาลเจ้าไต้ฮงกง และประชาชนทั่วไป ณ ฝั่งสำนักงาน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
.
สำหรับเทศกาลกินเจ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดตามข่าวสารและกำหนดการจัดงานแต่ละเทศกาลได้ที่เว็บไซต์ www.pohtecktung.org เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung
.
.
.
.

ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต

แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊ง1418

อ่านแล้ว134 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.