นาทีชีวิต!! พนักงานเซเว่นฯ ช่วยชีวิต ขณะส่งสินค้าเดลิเวอรี่

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ชาวโซเชียล แชร์คลิปเรื่องราว ของนางสาวสุมนศรี เพ็งทับ พนักงาน7-11 สาขา Work Place (หนองแขม) หมู่บ้าน หรรษาทาวน์ ช่วยชีวิตลูกค้าจากอาการหอบกำเริบเข้าขั้นวิกฤต
เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่นางสาววิภัศศรี วรรณวิไชย ได้สั่งสินค้าผ่านบริการ เซเว่น เดลิเวอรี่ โดยมีนางสาวสุมนศรี เพ็งทับ หรือ น้องเต้ พนักงาน 7-11 เป็นผู้ส่งสินค้า โดยขณะที่ไปส่งสินค้า พบว่า ลูกค้ามีอาการเกร็ง ล้มลงกับพื้น หายใจรวยริน จึงรีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือ และได้ติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เพื่อปฐมพยาบาล และส่งถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย
นางสาววิภัศศรี วรรณวิไชย เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ ตนมีอาการหายใจแล้วเจ็บหน้าอก มือและเท้าเกร็ง จึงล้มตัวลงนอนกับพื้น ในขณะนั้น น้องเต้ก็ได้โทรเข้ามาเพื่อที่จะนำของมาส่งพอดี ตนจึงได้ขอความช่วยเหลือ จากนั้นน้องเต้ก็ได้ช่วยโทรประสานศูนย์นเรนทร เพื่อขอให้มารับตนไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งในขณะที่รอ น้องเต้ก็ได้เข้ามาบีบนวดมือและเท้า และพยายามเรียกให้กำลังใจและให้มีสติอยู่ตลอดเวลาจนกระทั่งศูนย์นเรนทรมารับเพื่อไปส่งโรงพยาบาล
“ขณะนั้นเหมือนว่าตัวเองกำลังจะหมดสติ เหมือนเป็นลมหายใจสุดท้าย ต้องขอบคุณน้องเต้มากๆ ขอบคุณที่รู้สึกว่ามีประสบการณ์ดีๆ และมีความทรงจำดีๆกับเซเว่น อีเลฟเว่น ทำให้รู้ว่าการทำงานด้วยใจเป็นอย่างไร ขอให้เซเว่นรักษามาตรฐานแบบนี้เอาไว้ และสร้างบุคคลากรดีๆแบบนี้ต่อไป”
น้องเต้พูดทิ้งท้ายว่า “ยุคนี้ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แต่ลูกค้าคือครอบครัวของเรา”

สามารถชมคลิปได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=5oO4sf7AWew
https://www.facebook.com/100445640022349/posts/3478894358844110/

อ่านแล้ว134 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.