ผู้การนนท์ พร้อมคณะ กต.ตร. มอบเงินเป็นขวัญและกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ที่ปฎิบัติหน้าที่เข้มแข็งจากเหตุ ดาราเมาแล้วขับ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

 ผู้การนนท์ พร้อมคณะ กต.ตร. มอบเงินเป็นขวัญและกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ที่ปฎิบัติหน้าที่เข้มแข็งจากเหตุ ดาราเมาแล้วขับ

    จากกรณีเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 8 ก.ย.63  ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์  รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณใต้ทางด่วนวัดบัวขวัญ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ มีการโต้เถียงกันในที่เกิดเหตุ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถคู่กรณีเป็นรถเก๋ง มาสด้า  3 สีดำ ทะเบียน 6 กบ- 1942 กรุงเทพ สภาพด้านหน้าเสียหายเล็กน้อย มีดาราหนุ่มชื่อดังนายสุรเกียรติ บุนนาค อายุ 27 ปี เป็นผู้ขับขี่  ส่วนรถคู่กรณีอีกฝ่ายเป็นรถปิคอัพ ยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีขาว แบบแค๊ป ทะเบียน 1กฆ-3451 กรุงเทพ มีนายจตุพร พุทธโกสัย อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ ทั้งสองฝ่ายโต้เถียงตกลงกันไม่ได้ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าฝ่ายดาราหนุ่มที่ไม่ยอมลงจากรถมีลักษณะมึนเมาจึงขอเป่าแอลกอฮอลล์ แต่นายสุรเกียรติไม่ยินยอมเอาแต่ในอยู่ในรถของมารดาที่ตามมาดูหลังเกิดเหตุ จนเวลาผ่านไปนานกว่า 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจเข้าล๊อคตัวจนเกิดการกอดปล้ำล้มลุกคลุกคลานทั้งตำรวจ ดารา แม่ของดารา ก่อนจะตัดสินใจใส่กุญแจมือพาขึ้นรถร้อยเวรนำตัวมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ทำการเป่าวัดแอลกอฮอลล์พบมีปริมาณสูงถึง 196 มิลลิกรัม  ก่อนแจ้งข้อหา  เมาแล้วขับ, ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์

   จากนั้นจึงนำตัวส่งศาลแขวงนนทบุรีทันที  ซึ่งศาลได้มีคำพิพากษาในข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา หรือของมึนเมา อัยการได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มอีก 1 ข้อหาขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย  พิพากษาสั่งจำคุกนายสุรเกียรติ บุนนาค ข้อหาเมาแล้วขับ เป็นเวลา  6 เดือน ปรับ  20,000 บาทผู้ต้องหาให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งนึ่ง เหลือ จำคุก 3 เดือน ปรับ 10,000 บาท รอลงอาญา 3 ปี คุมประพฤติ 2  ปี ต้องรายงานตัวต่อผู้คุมประพฤติ 4 ครั้ง พักใช้ใบอนุญาต 6 เดือน บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ 24 ชม. อบรมวินัยจราจร 1 ครั้ง ส่วนข้อหาขับรถประมาททำให้ทรัพย์สิน ผู้อื่นเสียหาย ปรับ 1,000  บาท  ให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งนึ่งเหลือปรับ 500 บาท รวมปรับ 10,500 บาท  จนเป็นข่าวครึกโครมไปแล้วนั้น

     เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ก.ย.63  ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก. พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ รองผกก.ป. ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ประธาน กต.ตร.จังหวัดนนทบุรี (ภาคประชาชน) เดินทางมามอบเงินเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย คือ ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รองสว.(สอบสวน) ส.ต.ท.คณวัช เทียนบูชา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ส.ต.ท.ศุภเศรษฐ์ สุภอุดร ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งในเหตุการณ์ครั้งนี้

   พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า ทาง พล.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์  กิตติประภัสร์  ผช.ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้ฝากขอบคุณตำรวจทั้ง 3 นาย ของ สภ.รัตนาธิเบศร์ จากกรณีที่ มีเหตุขับรถเมาสุราและได้เกิดเหตุ ว.40 ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย จึงได้ตรวจเป่าวัดแอลกอฮอล์ แต่มีการขัดขืนไม่ให้ตรวจและต่อสายโทรหาบิดา และยื่นโทรศัพท์ให้กับทางผู้กองได้พูดคุย ได้มีการแอบอ้างว่ามีคนใหญ่คนโตเคลียร์ให้ และเมื่อวัดแอลกอฮอล์ วัดได้ถึง 196 มิลิกรัม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนและส่งผู้ต้องหาไว้ที่ศาลแขวนนทบุรี  วันนี้จะมาชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาทำงานได้ดีเยี่ยม แม้มีผู้กล่าวอ้างใดๆไม่มีการหวั่นไหว อยากฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย ปฏิบัติงานได้อย่างดี

  ทางด้าน ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ กล่าวว่า    กรณีนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ที่ประชาชนต้องการเรา ไม่หวั่นไหวต่อการทำความดีแม้มีผู้กล่าวอ้าง จึงขอชื่นชมผู้กำกับที่มีลูกน้องปฎิบัติงานได้ดีเยี่ยม มีความอดทน  ทาง กต.ตร. ต้องขอขอบคุณทางผู้การ ผู้กำกับ และทางตำรวจทุกท่าน ทางคณะ กต.ตร. เดินทางมาเพื่อที่จะให้กำลังใจกับคนทำดี และขอเชิดชูให้ดีแบบนี้เสมอไป

อ่านแล้ว161 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.