นายกรัฐมนตรี เตรียม คอนเฟอร์เรนท์ มอบนโยบายปราบยาเสพติด ในการประชุมหน.ส่วนราชการ ที่จังหวัดเชียงใหม่

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

นายกรัฐมนตรี เตรียม คอนเฟอร์เรนท์ มอบนโยบายปราบยาเสพติด ในการประชุมหน.ส่วนราชการ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้าน รมว.ยุติธรรมเตรียมบินตรงมอบแนวทางยึดทรัพย์ตัดวงจรค้ายา ตั้งเป้าได้ 6 พันล้านในปี64

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 ก.ค. ตนจะเดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ เพื่อเปิดการอบรม “การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส.พร้อมจะมีการหารือกับหัวหน้าส่วนราชการในจ.เชียงใหม่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ทั้งยังมี สรรพกร และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ปปง. เข้าร่วม ซึ่งประเด็นสำคัญคือ ตนจะมอบนโยบายว่า ทำอย่างไรถึงจะยึดทรัพย์ตัดวงจรขบวนการค้ายาเสพติดให้ได้ 6 พันล้านบาทภายในปี 2564 ซึ่งตนจะให้แนวทางและนโยบาย โดยจะมอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัด ซึ่งจะตั้งเป้าให้แต่ละจังหวัดยึดทรัพย์ได้จังหวัดละ 100 ล้านบาท อย่างไรก็ตามงานนี้จะเป็นงานใหญ่ จะมีการวีดีโอคอนเฟอร์เรนท์ไปทั่วประเทศ และนายกรัฐมนตรีจะร่วม การประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนท์ด้วย ซึ่งท่านนายกฯ จะมอบนโยบายส่งตรงจากทำเนียบรัฐบาลมา

“ในวันดังกล่าวผมจะมีนโยบายสำคัญ ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ที่จะพูดในที่ประชุม และเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจแนวทางยึดทรัพย์ยาเสพติดมากขึ้น ยาเสพติดเป็นปัญหาที่ใหญ่ในสังคมไทย เราจะปล่อยปัญหานี้มีต่อไปไม่ได้ เราต้องใช้ทุกเครื่องมือเพื่อปราบปรามยาเสพติด ทั้งการนำเทคโนโลยีมาติดตาม การสกัดจับกุมผู้ค้ายา การทลายเครือข่าย เฝ้าระวังชายแดนในการลักลอบขนส่งเข้าประเทศ และการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด ซึ่งหากเราทำทั้งหมดนี้ได้อย่างเป็นระบบ ผมเชื่อมั่นว่าเราจะแก้ปัญหายาเสพติดได้อย่างแน่นอน”นายสมศักดิ์ กล่าว

อ่านแล้ว260 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.