“นิพนธ์”เดินหน้าแจกโฉนดที่ดิน 179 แปลง นำสุข คลายทุกข์ให้ประชาชน ที่ หนองคาย หวัง”สร้างความมั่นคงในชีวิตให้ปชช.

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 มิ.ย. 2563 ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย จ.หนองคาย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) พร้อมนายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ ที่ปรึกษารมช.มหาดไทย นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน นายรณชัย จิตรวิเศษ ผวจ.หนองคาย ลงพื้นที่มอบโฉนดที่ดิน ตามโครงการ “มอบโฉนดที่ดินทั่วไทย นำสุขคลายทุกข์ให้ประชาชน” จำนวน 179 แปลง ให้แก่ประชาชนในเขตอ.เมือง จ.หนองคาย โดยนายนิพนธ์ กล่าวว่า “การเดินทางมาในวันนี้ ตนและคณะมีความตั้งใจที่จะมามอบโฉนดให้แก่ประชาชนด้วยตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มอบนโยบายพร้อมสั่งการเป็นระยะเพื่อให้การเดินสำรวจออกโฉนดที่ดินให้แก่ประชาชนนี้ต้องเป็นไปด้วยความรวดเร็ว เพราะ เป็นเรื่องสิทธิขั้นพื้นฐานที่ประชาชนสามารถนำไปทำประโยชน์ต่างๆ ทั้งการเพาะปลูกเกษตร การเป็นที่อยู่อาศัย เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ครอบครัว นอกจากนี้ เรื่องที่ดินยังถือเป็นเรื่องความภาคภูมิใจของหลายๆคนที่ได้มีมรดกส่งต่อไปให้แก่รุ่นลูกรุ่นหลาน

และขอขอบคุณผวจ.หนองคาย ตลอดจน จนท.ของกรมที่ดินทุกท่าน ที่ได้ทำให้วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันแห่งความสุขของพี่น้องประชาชนชาวหนองคายพร้อมทั้งจึงขอให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับแจกโฉนดที่ดินห่วงแหนที่ดินของตนเอง ขอให้พี่น้องแต่ละท่านได้ดูแลรักษาไว้ให้ดี โดยนำไปทำให้เกิดประโยชน์ตามที่ได้ตั้งใจไว้ แต่ไม่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนมือเร็วจนเกินไป อย่านำไปจำหน่ายจ่ายโอนโดยไม่จำเป็น อย่าให้สูญหายหรือถูกผู้อื่นหลอกลวงเอาไปใช้ในทางที่เสียประโยชน์ หรือหากต้องการจะจดทะเบียนสิทธิ์และนิติกรรมใดๆ ให้ขอคำปรึกษาจากเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัด หรือเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดิน ส่วนพี่น้องที่ยังไม่ได้รับโฉนดที่ดินจะเร่งรีบดำเนินการให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป”

สำหรับการดำเนินโครงการ “มอบโฉนดที่ดินทั่วไทย นำสุขคลายทุกข์ให้ประชาชน” พื้นที่จังหวัดหนองคายในวันนี้ มีประชาชนได้รับแจกโฉนดที่ดินหมู่ที่ 7 บ้านหนองเดิ่น และหมู่ที่ 11 บ้านศรีเจริญ ตำบลหนองกอมเกาะ เป็นที่อยู่อาศัย 169 แปลง ที่ดินทำกิน จำนวน 10 แปลง รวมทั้งสิ้นจำนวน 179 แปลง คิดเป็นพื้นที่รวม 30-1-74.5 ไร่ ซึ่งกรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทยในฐานะหน่วยงานในการกำกับดูแลของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(นายนิพนธ์ บุญญามณี)ได้ดำเนินโครงการ “มอบโฉนดที่ดินทั่วไทย นำสุขคลายทุกข์ให้ประชาชน” ประจำปีงบประมาณ 2563 ทั้ง 28 จังหวัดทั่วประเทศ แบ่งเป็น การเดินสำรวจออกโฉนดที่ดินเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) และโครงการเดินสำรวจรังวัดรูปแปลงโฉนดที่ดิน ด้วยระบบ RTK GNSS Network อีก 25 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เชียงราย ลำปาง แพร่ น่าน พิษณุโลก กำแพงเพชร สุโขทัย ตาก อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ ขอนแก่น อุบลราชธานี นครราชสีมา นครพนม มุกดาหาร กระบี่ พังงา ตรัง สงขลา และจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งยังคงเหลือพื้นที่ดำเนินการจำนวนอีก 2,172 แปลง” รมช.มท. กล่าว

ดร.ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล บรรณาธิการอาวุโส เว็บไซต์สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55ปี)

อ่านแล้ว400 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.