ผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ foin เข้ายื่นคำร้องทุกข์ต่อ ผู้ชวย รมต ยุติธรรมให้เร่งรัดคดีแชร์ลูกโซ่ พร้อมเร่งยึดทรัพย์มาคืนผู้เสียหาย ที่กระทรวงยุติธรรม

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ foin เข้ายื่นคำร้องทุกข์ต่อ ผู้ชวย รมต ยุติธรรมให้เร่งรัดคดีแชร์ลูกโซ่ พร้อมเร่งยึดทรัพย์มาคืนผู้เสียหาย ที่กระทรวงยุติธรรม

วันนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 16.30 น. ณ ห้องประชุม กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ศูนย์ราชการอาคารเอ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พากลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ Foin ประมาณ 20 คน เดินทางขอความเป็นธรรมต่อ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้เร่งรัดคดีแชร์ลูกโซ่ Foin และดำเนินมาตรการยึดทรัพย์มาคืนผู้เสียหาย ซึ่งมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท โดยมี นายสามารถ เจนชัยจิตรวานิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และ นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นผู้รับเรื่อง

นายทศพล (สงวนนามสกุล) หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีกลุ่มบุคคลอ้างเป็นตัวแทน บริษัท Financial.org ชักชวนลงทุนในเงินทิจิตอล Foin โดยผู้ชักชวนเป็นบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือและอ้างว่าไม่ใช่แชร์ลูกโซ่อย่างแน่นอน รวมทั้ง มีการนำโลโก้ Foin ไปติดที่รถแข่งฟอร์มูล่าวันและชุดนักแข่งเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่ร่วมลงทุนตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งการลงทุนมีกำไรปันผล 16 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือน รวมทั้ง มีการให้ค่าตอบแทนผู้ชักชวนคนใหม่มาร่วมลงทุนด้วย และมีระบบการให้รางวัลแม่ทีมเป็นแบบขั้นบันได ส่วนกลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้ใกล้เกษียณราชการหรือกลุ่มที่อยากเสี่ยงโชค จากนั้น เดือน ธ.ค.61 บริษัทเริ่มบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายเงินปันผลเพราะอ้างว่าไม่สามารถโอนเงินข้ามประเทศได้ กระทั่งเดือน ส.ค.62 บริษัทผิดสัญญาไม่จ่ายผลตอบแทนใดๆ

นายทศพล กล่าวอีกว่า ปัจจุบันกลุ่มผู้เสียหายมาร้องเรียน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  อยากให้รับเป็นคดีพิเศษ และขอให้มีการออกกฎหมายที่ไม่หมดอายุความ มีบทลงโทษขั้นสูงสุดหรือติดคุกตลอดชีวิตเพราะทำให้เกิดความเสียหายแก่สถาบันครอบครัวและระบบการเงินเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้ บริษัทมีพฤติการณ์เข้าข่ายหลอกลวงให้ลงทุนลักษณะแชร์ลูกโซ่ จึงมาร้องทุกข์กับกระทรวงยุติธรรมเพื่อช่วยเหลือทางคดีและออกกฎหมายแชร์ลูกโซ่เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นอีก

ด้าน นายสามารถ เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับเอกสารจากผู้เสียหาย พร้อมประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งรัดดำเนินมาตรการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

trim.146C0C16-BF82-45EE-AE5D-CC48B0AA22F9

อ่านแล้ว349 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.