ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ หน้ากากหนุมานของทีมงานอาจารย์อ๊อด ได้รับการยอมรับจากกองทัพบก แล้ว  ช่วยลดการนำเข้าได้ปีละ 600 ล้านบาท

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ หน้ากากหนุมานของทีมงานอาจารย์อ๊อด ได้รับการยอมรับจากกองทัพบก แล้ว  ช่วยลดการนำเข้าได้ปีละ 600 ล้านบาท

 นายอนันต์ชัย  ไชยเดช ทนายความชื่อดัง  ได้โพสต์ข้อความใน Facebook ส่วนตัว ชี้แจงถึงความคืบหน้าคดีที่ได้ร่วมต่อสู้ กับรศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์  หรืออาจารย์อ๊อด   อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และทีมงานนักวิจัย ที่ร่วมกันคิดค้น หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร ( หน้ากากหนุมาน ) ซึ่งทีมงานนักวิจัยของอาจารย์อ๊อด เล็งเห็นว่า หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร ถ้าสามารถผลิตได้ในประเทศไทย จะทำให้เรามีหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหารไม่ต้องนำเข้า ไม่ต้องเปลืองงบประมาณหลายร้อยล้านบาทต่อปี และยังใช้ประโยชน์อื่นอีกมากมาย อันจะเป็นประโยชน์กับประเทศชาติอย่างยิ่ง ผมจะดีใจและภูมิใจมากหากหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหารนี้ได้รับการผลิตในประเทศลดการนำเข้าโดยเด็ดขาด และสามารถผลิตจำหน่ายส่งออกต่างประเทศได้

โดยทีมทนายความและทีมงานนักวิจัยได้เดินหน้าทวงถามความเป็นธรรมและร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ตั้งแต่ ในเดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นมา ผม อาจารย์อ๊อด และทีมงานอาจารย์นักวิจัย ทวงถามความเป็นธรรมทั้งฟ้องคดี ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างแสนที่จะลำบาก

  และในที่สุดวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ตนเองก็ได้รับข่าวดีจากอาจารย์อ๊อดและทีมงาน ว่า กระทรวงกลาโหมและกองทัพบก ยอมรับผลงานวิจัยหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร หรือ “หน้ากากหนุมาน” แล้ว และให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผลิตให้กับแพทย์เพื่อป้องกันโรคโควิท-19 จำนวน 20,000 ชุด ลดการนำเข้าปีละ 600 ล้านบาท !

ทำให้รู้สึกภูมิใจที่มีส่วนร่วมให้หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร( หน้ากากหนุมาน ) ของทีมวิจัยอาจารย์อ๊อด เป็นยุทธพันธ์ทางทหาร สามารถผลิตได้ และได้มีการสั่งให้ผลิตเพื่อวงการแพทย์ป้องกันโรคโควิด- 19  เป็นสิ่งที่ คุ้มกับการลงทุนในวิชาชีพทนายความของผมจริง ๆ ไม่เสียชาติเกิดที่ใช้วิชาชีพทนายความช่วยเหลือสังคม ประเทศชาติ โดยเฉพาะกับทีมงานนักวิจัยของอาจารย์อ๊อด  

อ่านแล้ว1788 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.