“ก้อง สหรัถ”ระดมทุนบริจาคเกือบล้าน ช่วยเหลือสัตว์ได้ผลกระทบ โควิด 19 ชมภาครัฐทำดี ให้กำลังใจคนไทย ”ฟ้าหลังฝน ย่อมสว่าง เสมอ”

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

“ก้อง สหรัถ”ระดมทุนบริจาคเกือบล้าน ช่วยเหลือสัตว์ได้ผลกระทบ โควิด 19 ชมภาครัฐทำดี ให้กำลังใจคนไทย ”ฟ้าหลังฝน ย่อมสว่าง เสมอ”

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ก้อง สหรัถ สังคปรีชา เปิดเผยว่า ในสถาณะการณ์ โควิด-19 ระบาด ได้รับความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้าอย่างที่เราได้ยินอยู่ การช่วยเหลือทั้งเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ทั้งหมอพยาบาล ก็มีการช่วยเหลือกันเกิดขึ้น ผมก็ไปร่วมกับหลายๆโครงการเช่น greenwave ช่วย 50 โรงพยาบาลก็ไลฟ์สดไปคราวหนึ่งแล้วก็ได้ไปช่วยเหลืออีกหลายๆกลุ่ม จนมาถึงเรื่องสัตว์ต่างๆ ก็ได้ยินเรื่องความเดือดร้อนของสัตว์ต่างๆ เริ่มหนาหูขึ้น สื่อต่างๆ เริ่มพูด เพื่อนฝูงบางคนที่ชอบไปบริจาคของตามศูนย์พักพิงหมาจรจัดแมวจรจัดทั้งหลาย เขาก็เริ่มพูดกันถึงความเดือดร้อนของสัตว์ จากการที่เราได้ไปช่วยคนมาอย่างเต็มที่ แต่เราก็ลืมมองไปว่าสัตว์ก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน เพราะว่าตามปางช้างที่มีอยู่ในจังหวัดต่าง ๆในหลาย ๆ ที่อาศัยรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อไม่มีการท่องเที่ยวเกิดขึ้น ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยรายได้และทุกสิ่งทุกอย่างก็หยุดชะงักไป แน่นอนเมื่อไม่มีรายได้ก็ไม่มีเงินที่จะเข้าไปซื้ออาหารสัตว์ ทั้งตัวสัตว์เองก็เดือดร้อนทั้งเจ้าของปางเองก็เดือดร้อน ผมก็คิดว่าปีนี้จะช่วยสัตว์แล้วกัน รวมถึงน้องๆแอดมินในเพจของผมก็คิดว่าเอา Event วันเกิดเลยไหมเพราะว่ายังอยู่ในช่วงเดือนวันเกิดวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็เลยคิดว่าถ้าไลฟ์แล้วจัดทำเป็นโครงการ “Birthday Live Charity มาเป็นประเด็นเป็นกิมมิค จะได้มาพูดเป็นที่มาที่ไป ของการเข้าไปช่วยเหลือสัตว์ต่างๆในยามที่มีวิกฤตแบบนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสังคมได้ ซึ่งโดยปกติแล้วที่ผ่านๆมาหลายๆปีก็เลยคิดว่าเอ๊ะเรา น่าจะทำอะไร วันเกิดผมถ้าสมัยยังเด็กๆ ก็จะจัดปาร์ตี้เฮฮากับเพื่อน แต่พอเวลาผ่านไปมันเริ่มโตขึ้น เราก็คิดว่าเราน่าจะทำอะไรให้เป็นประโยชน์ หลาย ๆ ปีที่ผ่านมาผมได้ไปร่วม งานกับทาง UNHCR (สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ) จัดคอนเสิร์ตเอา Event วันเกิด เป็น Birthday Charity Concert รวมกับ UNHCR เมื่อปี 2 ปีที่แล้ว เอาคอนเสิร์ตมาช่วยคนพลัดถิ่น คนที่ไม่มีประเทศจะอยู่ ได้ทำกันไปก็มีความสุขดีที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์มาเยอะ

จึงได้ร่วมกับความร่วมมือกับมูลนิธิคุณ ที่เป็นผู้ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของปางช้างมีที่ไหนบ้างช้างแต่ละปางมีอยู่กี่เสื้อมีสัตว์อะไรบ้างเดือดร้อนอย่างไรแล้วก็เรื่องของยา เรื่องของหมอสัตวแพทย์ที่ต้องการความช่วยเหลือในเรื่องยาต่างๆ มูลนิธิคุณเป็นผู้ที่หาข้อมูลมาให้ทั้งหมด ลำพัง ตัวเองคงไม่มีความรู้ ความสามารถที่จะไปรู้เรื่องตรงนี้ บางเรื่องเราก็รู้บางเรื่องเราก็ไม่รู้บางเรื่องเราต้องขอความร่วมมือจากคนอื่นมาช่วย และมูลนิธิคุณมาช่วยเราได้มาก ในเรื่องของการทำเพจก็จะมีน้องแอดมินมาช่วยส่วนเราเป็นนักร้องนักดนตรีก็มีหน้าที่เล่นดนตรีไป ก็ต้องช่วยกันครับหลายๆทาง สำหรับสถานการณ์โควิดตอนนี้ยังถ้าคาดการณ์ไม่ถูก ว่าจะจบสิ้นเมื่อไหร่ ผู้ที่เดือดร้อนก็อาจจะได้รับความเดือดร้อนต่อเนื่อง แต่โครงการนี้ดูเหมือนจะเป็นโครงการเฉพาะกิจ สำหรับในระยะยาวเป็นไปได้ว่ามันคงช่วยเหลือครั้งเดียวไม่พออยู่แล้ว ก็คิดเอาไว้ในใจ ด้วยโครงการนี้เป็นครั้งแรกก็เป็นการลอง ทำตรงนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีก่อนแล้วจากนั้นเราจะทำอะไรกันต่อ จะช่วยคน ช่วยหมอ ช่วยสัตว์ต่ออะไรแบบนี้ค่อยมาว่ากัน แต่คิดว่าก็คงต้องช่วย เพราะผมคิดว่าคงไม่เดือดร้อนกันในระยะ 2-3 เดือนแต่ความเดือดร้อนคงกินระยะอีกหลายเดือน ต้องช่วยเหลือทั้งคนทั้งสัตว์กันต่อไป

ซึ่งก็กระแสตอบรับ ดีมากเลยครับดีเกินคาด ตั้งใจกันว่าเมื่อรับบริจาคตั้งแต่ 16 พฤษภาคมปิดรับบริจาค 31 พฤษภาคมตั้งใจว่า จะได้ 5-6 แสนบาท คิดเอาว่าวันละประมาณ 3 ถึง 4,000 10 กว่าวันก็น่าจะได้ประมาณ 5-600,000 หรือ 700,000 แต่กลายเป็นว่าเอาเข้าจริงๆแค่ 2-3 วันก็ได้ 7 แสนกว่าบาทแล้ว ซึ่งทางมูลนิธิคุณก็ส่งยอดมาให้ดู ตอนนี้มัน 700,000 นิดแล้ว รู้สึกว่ามันทะลุเกินเป้าที่เราตั้งใจไว้ รู้สึกดีใจก็ต้องขอบคุณคนใจบุญที่บริจาคเงินเข้ามา ซึ่งหากมีผู้สนใจจะบริจาคเพิ่มเติมเพราะบางคนเพิ่งทราบ จะสามารถบริจาคได้ผ่านช่องทางใดนั้น ถ้าอยากบริจาคต่อตัวผมเองเพื่อไม่ให้เป็นการยุ่งยากก็จะเปิดรับถึงแค่ 31 พฤษภาคมแต่ถ้าอยากบริจาคต่อผมว่าบริจาคตรงไปยังปางช้างต่างๆเลยก็ได้ ปางช้างในประเทศไทยมีอยู่เยอะมากหลายที่ทั้งเชียงใหม่กาญจนบุรีภูเก็ต มีหลายที่ลองหาข้อมูลดูเดี๋ยวผมจะหาข้อมูลต่างๆเหล่านี้และจะลงไปในสื่อโซเชียลที่ผมมีอยู่ว่าหากใครอยากช่วยเหลือต่ออยากบริจาคต่อก็บริจาคตรงไปที่มูลนิธิหรือปางช้างเหล่านี้ได้เลย หากท่านที่สนใจอยากจะทราบข้อมูลรายละเอียดสามารถติดตามได้ ที่ Kong Saharat Fanpage ซึ่งเป็น Facebook ของผมก็จะมีเรื่องราวทั้งหมด รวมทั้งคอนเสิร์ตเล็ก ๆ วันนั้นที่ผมเล่นในวันที่ 16 ก็จะมีอยู่ ก็เข้าไปดูกันได้แล้วก็จะมีเลขบัญชีของมูลนิธิคุณ ให้บริจาคเข้าไป

สำหรับในความเดือดร้อนของตัวเองว่าได้รับผลกระทบจากโควิดมากน้อยอย่างนั้น เอาตรงเต็ม ๆโดน cancel งานมาตั้งแต่ ปลายกุมภาพันธ์ จนมีนาคมทั้งเดือน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นมีนาคมไม่อยากรับโทรศัพท์เลยครับเพราะรับโทรศัพท์นี่คือการโทรมายกเลิกงาน ทยอยมายกเลิกงานนั้นงานนี้ที่จองไว้ทั้งหลาย มี 15-16 งาน ที่โดนยกเลิกไป แต่ก็เข้าใจครับ คนโดนกันหมดทุกคนโดนกันถ้วนหน้าไม่มีใครไม่โดน ก็ต้องทำใจครับ เมื่อรัฐบาลเริ่มมีมาตรการผ่อนคลายให้กองถ่ายและสายบันเทิงได้กลับมาทำงาน ก็พอมีงานอัดสปอตโฆษณาต่าง ๆ เพราะผมมีอีกอาชีพหนึ่งเป็นนักพากย์งานโฆษณา ก็เริ่มแล้วครับ วันนี้ห้องอัดก็เริ่มเปิดบ้างเพราะว่าใช้คนน้อย 3 ถึง 4 คนก็พอทำงานกันได้แล้วก็ได้ยินว่ากองถ่ายกำลังจะเริ่มเปิดเริ่มมีมาตรการ เช่น ห้ามเกิน 50 คน ต้องแยกห้องนักเเสดง ผมคิดว่าจะค่อย ๆ เริ่มมีงานทำแล้ว แต่คอนเสิร์ตคงอีกนานเพราะต้องอาศัยคนเป็นร้อยเป็นพัน คงอีกนาน อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19 ครั้งนี้ เชื่อว่าทุกคนโดนหมดแม้กระทั่งตัวผมเอง ผมก็โดนเต็มๆ อาชีพของตนคืออาชีพที่อาศัยการรวมตัวไม่รวมตัวอาชีพเกิดไม่ได้ ในส่วนตัวก็ได้รับ เชื่อว่าทุกคนก็ได้รับ อยากจะให้กำลังใจทุกคนอย่าเพิ่งหมดกำลังใจ สู้ๆ ต่อไปผมเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้น อย่างที่เราเห็นกันอยู่ว่าตอนนี้การควบคุมดูแลในการระบาดของโควิด 19 ประเทศไทยทำได้ดีมากครับ จำนวนผู้ติดเชื้อลดลง จำนวนผู้เสียชีวิตบางวันไม่มีเลย ผู้ติดเชื้อจากหลักร้อยก็มาเหลือหลักสิบจนตอนนี้เหลือหลักหน่วย แค่ 2 คน 3 คน เรียกว่าผู้ดูแล ทางรัฐบาลไทยทำได้ดีมากกว่าหลายประเทศ เอาใจเย็นๆ เชื่อว่าเร็วๆวันนี้ก็จะดีขึ้น เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนครับ สู้ต่อไป ฟ้าหลังฝนย่อมสว่างเสมอ สู้ๆ

อ่านแล้ว386 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.