บุ๋ม​ ปนัดดา​ นั่งรถอีแต๋นลุยแจกถุงยังชีพคนกรุงเทพรอบนอก

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เมื่อเวลา​ 08.30​ น.​ วันที่​ 17​ พ.ค. น.ส.ปนัดดา​หรือบุ๋ม​ วงศ์ผู้ดี​ ดารา​พิธีกรและอดีตนางสาวไทย​ ประธานองค์กรทำดี​ พร้อมทีมงาน​ ลงพื้นที่ชุมชนทุ่งรวงทองพัฒนาแบนชะโด​ แขวงสามวาตะวันออก​ เขตคลองสามวา​ นำเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำปลา​ น้ำมันพืช สบู่​ ยาสระผม​ บรรจุถุงผ้าและหน้ากากผ้า​ ลงพื้นที่ออกแจกจ่ายให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ด้านอดีตนางสาวไทยกล่าวว่า​ในวันนี้ทางตนเองพร้อมทีมงาน​ ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด19​ โดยเน้นที่ยังชุมชนที่อยู่ห่างไกลและไม่เคยได้รับความช่วยเหลือเลย​ สำหรับชุมชนทุ่งรวงทองแบนชะโด​ดังกล่าว​ เป็นชุมชนแถบชานเมือง​กรุงเทพมหานคร​ ที่การเดินทางค่อนข้างลำบาก​ ยังใช้รถอีแต๋น​ ประชากรส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรม​ โดยมีประชากร​ที่มีบ้านเลขที่จำนวน​ 66​ หลังคาเรือน​ และไม่มีบ้านเลขที่​ 30​ หลังคาเรือน​ มีครอบครัวกว่า​ 120​ ครอบครัว​ นอกจากนี้ยังมีผู้สูงอายุ​ ผู้ป่วยติดเตียง​ และเด็กเล็กจำนวนมาก​

นอกจากนี้ในส่วนถุงยังชีพที่เหลืแจากการลงพื้นที่ทางอดีตนางสาวไทยยังได้นำไปเติมยังตู้ปันสุขข้างทางอีกด้วย​ ซึ่งที่ผ่านมามีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว​ ด้านอดีตนางงามคนดัง​ เปิดเผยว่า​สำหรับใครที่เห็นด้วยและมีของเหลือแบ่งปันก็ให้ไป​ แต่หลายคนจะกลัวในเรื่องของคนเห็นแก่ตัว​ มาหยิบของไป​ ก็ให้คิดว่าคนพวกนั้น​ ทำแบบนั้นอย่างไรก็ไม่เจริญหรอก​ ดังนั้นอย่าท้อในสิ่งที่เราจะทำความดี​ คิดซะว่าได้ให้ได้แบ่งปันก็พอแล้ว​ นอกจากนี้ยังมีคำพูดตลกทิ้งท้ายว่า อย่ายกไปทั้งตู้ก็พอ​

อ่านแล้ว373 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.