ชิวิตต้องด้น! นายกฯ แพทย์แผนไทย หาทุนซื้อทุเรียนให้หมอนวดขาย สู้ภัยโควิด-19

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ทุกสาขาอาชีพของไทยได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเฉพาะอาชีพหมอนวดแผนไทย ล่าสุด นายกสมาคมแพทย์แผนไทย ยอมบากหน้าไปยืมเงินเพื่อนมาลงทุนให้พนักงานนำทุเรียนมาขาย เพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายประทังชีวิต หลังจากไวรัสโควิด-19 พ่นพิษทำให้ตกงานมานานกว่า 4 เดือน

กองทุเรียนลูกอวบอิ่มที่ตั้งอยู่หน้าร้านจารวี นวดแผนไทย ฝั่งตรงข้ามไปรษณีย์ห้วยขวาง ใกล้แยกเหม่งจ๋าย ที่คุณพิทักษ์ โยธา เจ้าของร้านจารวีนวดแผนไทย ในฐานะนายกสมาคมแพทย์แผนไทย ได้ขอยืมเงินเพื่อนเอาไปซื้อทุเรียนมาให้หมอนวดขายที่หน้าร้าน เพื่อให้มีรายได้เลี้ยงตัวเอง จะได้มีเงินซื้อข้าวกิน หลังจากที่ร้านนวดปิดมานานกว่า 4 เดือนแล้ว ทำให้รายได้เป็นศูนย์ อีกทั้งหมอนวดบางรายยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล ทั้งที่ได้รับผลกระทบในช่วงแรกๆ พร้อมกับมัคคุเทศก์ ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดยคุณพิทักษ์ เปิดเผยว่า ร้านนวดแผนไทยของตนเองได้รับผลกระทบมานานกว่า 4 เดือน ทำให้บรรดาแม่หมอนวดแผนไทย กว่าร้อยชีวิตต้องตกงาน ไม่มีรายได้ หางานอย่างอื่นทำก็ไม่มี บางรายก็ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล แม้ว่าที่ผ่านมาจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญนำถุงยังชีพมามอบให้ แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะประคองชีวิตฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ หมอนวดแผนไทยเหล่านี้จึงได้มาปรึกษาตนเองช่วยหางานให้ทำ เพื่อให้มีรายได้เลี้ยงตัวเองที่จะประทังชีวิตใช้จ่ายในแต่ละวัน ตนเองจึงได้ไปขอยืมเงินเพื่อนก้อนหนึ่งมาลงทุน ก่อนที่จะบุกไปซื้อทุเรียนที่สวนมาขาย โดยนำมาตั้งขายหน้าร้านจารวี นวดแผนไทย เพื่อสนับสนุนให้หมอนวดที่ร้านมีรายได้เลี้ยงตัวเอง

ทั้งนี้ ทางนายกสมาคมแพทย์แผนไทย ยังฝากไปถึงผู้ที่ชื่นชอบทุเรียน และผู้ใจบุญทั้งหลายช่วยกันอุดหนุน สนับสนุนคนตกงานให้มีรายได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องพอประทังชีวิตได้ในสังคม ซึ่งทางร้านมีบริการส่งเดลิเวอรี่ สามารถโทรมาสั่งได้ที่หมายเลข 09-9138-2367 และหมายเลข 09-4479-8253 หรือแอดไลน์ตาม QR Code ที่ปรากฏในภาพ อย่างไรก็ตาม ทางนายกสมาคมแพทย์แผนไทย ยืนยันว่า ทุเรียนที่นำมาขายนั้น ทางร้านคัดสรรมาโดยเฉพาะ รับประกันว่าหวานมันทุกลูก เรียกได้ว่าอิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มบุญด้วย เพราะได้ช่วยเหลือแม่หมอนวดให้มีรายได้เลี้ยงตัวเอง

อ่านแล้ว383 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.