ไม่ทิ้งกัน! นายก อบต.หลักเมือง สละเงินเดือนบริจาคให้วัดนำไปซื้ออาหารทำข้าวกล่องแจกชาวบ้าน

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ไม่ทิ้งกัน! นายก อบต.หลักเมือง สละเงินเดือนบริจาคให้วัดนำไปซื้ออาหารทำข้าวกล่องแจกชาวบ้าน

นายกเทศบาลตำบลหลักเมือง ราชบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร ยอมสละเงินเดือนประจำตำแหน่ง มอบให้วัดนำไปซื้อสิ่งของไปทำข้าวกล่องแจกให้ชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด-19

พระครูสิริสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) พร้อมด้วยนายเจริญชัย นพชาติสถิตย์ ท้องถิ่นจังหวัดราชบุรี ,นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ,นายกุณฑล ปูรณวัฒนกุล ประธานเครือข่ายบิสคลับราชบุรี ร่วมกันรับมอบเงินจากนายธรรมศักดิ์ ฤทธิ์แดง นายกเทศบาลตำบลหลักเมือง พร้อมคณะผู้บริหาร ที่ได้เสียสละเงินเดือนประจำตำแหน่ง เพื่อมอบให้แก่วัดนำไปสมทบทุนในการซื้อสิ่งของไปประกอบอาหารกล่องแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด-19 ที่ห้องประชุมชั้น4 สำนักงานเทศบาลตำบลหลักเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (16 เม.ย. 63)

โดยนายธรรมศักดิ์ ฤทธิ์แดง นายกเทศบาลตำบลหลักเมือง ได้บริจาคเงินเดือนของตนเองจำนวน 30,000 บาท พร้อมด้วยนายพิชัย บัวหลวง รองนายกฯ และนายกำธร เพ็ญตระกูล รองนายกฯ คนละ 16,500 บาท โดยมีนายก่อเกียรติ ธรรมประเสริฐ ประธานสภาเทศบาล ได้ร่วมบริจาคเงินอีก 2,000 บาท นอกจากนี้ นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ บริจาคสมทบอีก 3,000 บาท ,ผู้แทนหน่วยทหารจากกรมการทหารช่างบริจาค 2,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 70,000 บาท เพื่อมอบแก่วัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) ที่ได้ก่อตั้งโรงทานตามพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ทรงมีพระดำริให้ช่วยเหลือผู้ที่ลำบากตกทุกข์ได้ยากในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางวัดได้ทำอาหารกล่องแจกประชาชน โดยเริ่มแจกตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00-14.00 น. วันละ 500-700 กล่อง เพื่อแจกให้แก่ประชาชน รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง ก่อนที่เจ้าหน้าที่เทศบาลจะนำไปมอบให้ที่บ้านทุกวัน

ขณะที่นายธรรมศักดิ์ ฤทธิ์ แดง นายกเทศบาลตำบลหลักเมือง เปิดเผยว่า สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความร่วมมือร่วมใจ และอีกหลายคนที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ หลังจากเกิดการแพร่เชื้อโควิด-19 จึงทำให้ตนเอง และคณะผู้บริหาร ได้เล็งเห็นความสำคัญ และเข้าไปมีส่วนร่วม ซึ่งในครั้งแรกก็ได้บริจาคเงินจากพนักงานของเทศบาล จำนวน 5,000 บาท โดยมีประชาชนทยอยเดินทางมารับอาหารที่โรงทานมากขึ้นเรื่อยๆ จึงได้ร่วมกันคิดกับรองนายกเทศบาลนำเงินเดือนของตนเองมาร่วมบริจาคให้แก่วัดโคกหม้อ เพื่อร่วมทำบุญช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้ ทางเทศบาลได้เตรียมแจกถุงยังชีพที่มีสิ่งของอุปโภคบริโภค ซึ่งเป็นข้าวสาร จำนวน 5 กิโลกรัม ,อาหารแห้ง ,ปลากระป๋อง ,น้ำมันพืช ,น้ำปลา และของใช้จำเป็น เพื่อเตรียมแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านทุกครัวเรือนที่มีอยู่ 6,953 ครัวเรือน ในเขตเทศบาลตำบลหลักเมือง ครัวเรือนละ 1 ถุง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านจะได้รับกันทุกครัวเรือนอีกด้วย

ร่วมด้วยช่วยกัน #คนไทยไม่ทิ้งกัน

อ่านแล้ว514 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.