ร้อยเอ็ด ส่งตัวผู้เข้าร่วมโครงการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ชาวอำเภอพนมไพร กลับสู่ครอบครัว

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

            ร้อยเอ็ด ส่งตัวผู้เข้าร่วมโครงการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ชาวอำเภอพนมไพร กลับสู่ครอบครัว 

              วันที่ 11 เมษายน 2563  เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมเดอะเบดโฮเตล  ตามที่จังหวัดร้อยเอ็ด นายวันชัย  คงเกษม  ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้เปิดศูนย์เพื่อดูแลผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ให้พัก 14 วัน ก่อนกลับไปอยู่กับครอบครัวด้วยความปลอดภัย โดยเปิดศูนย์ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2563 โดยใช้โรงแรมเดอะเบดโฮเตล (The Bed Hotel )เป็นสถานที่พัก ภายใต้การประสานความร่วมมือจากปกครองจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด  โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด และมณฑลทหารบกที่ 27 ร่วมดูแลพี่น้องประชาชนตามมาตรฐานการควบคุมโรคสากล โดยมีนายเจนเจตน์  เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นหัวหน้าศูนย์ 

         นายวันชัย  คงเกษม  ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า สำหรับวันนี้ เป็นวันส่งตัวผู้เข้าร่วมโครงการกับจังหวัดร้อยเอ็ด 1 ท่านกลับสู่ครอบครัวคือคุณธีรยุทธ บรรสุทธี ชาวอำเภอพนมไพร  ที่เดินทางมาจากเมืองโจโฮร์บะฮ์รู ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่สนามบินดอนเมือง  และเดินทางโดยเครื่องบินถึงท่าอากาศยานร้อยเอ็ด และเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด ถึงวันที่ 5 เมษายน 2563 จากนั้นได้เข้าร่วมโครงการ ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด19) ที่โรงแรมเดอะเบดโฮเต็ล ระหว่างวันที่ 5-10 เมษายน 2563 ครบ 14 วัน ภายใต้การดูแลตามมาตรฐานการควบคุมโรค  ทุกคนรู้สึกยินดีกับคุณธีรยุทธฯ ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติ จะเห็นได้ว่าเมื่อเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ก็ได้ดูแลตนเองอย่างเคร่งครัด จนได้ย้ายเข้ามาร่วมโครงการกับจังหวัดในครั้งนี้ จนครบ 14 วัน ตามมาตรฐาน ขอให้ได้ตระหนักและใส่ใจในการ “อยู่บ้าน  หยุดเชื้อ เพื่อชาติ  หมั่นล้างมือ  กินร้อน  ไม่กินร่วม สวมหน้ากากผ้า  อยู่ห่างกัน 2 วา เพราะโควิดติดง่าย ต้องใส่ใจทุกที่ทุกเวลา” พร้อมมอบหนังสือรับรองการผ่านการกักตัวตามมาตรฐานสากล 14 วัน ให้นายธีรยุทธฯ

  หลังจากนั้น นายเจนเจตน์ เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด ได้มอบหมายให้นายสันติ โอฆะพนม ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด จัดหารถยนต์ พานายธียุทธ ฯ ไปส่งที่อำเภอพนมไพร โดยมีนายอำเภอพนมไพร รอรับที่ชุมชนต่อไป และนายธีรยุทธฯ ได้กล่าวขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด คณะทำงาน คณะแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่ให้การดูแลอย่างดี อย่างซาบซึ้งและน้ำตาซึม

คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ

อำนวย ระดาบุตร บก.ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด

อ่านแล้ว481 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.