นายกเทศบาลนครปากเกร็ดย้ำตลาดสดไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด นำทีมฆ่าเชื้อเพิ่มความมั่นใจ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

นายกเทศบาลนครปากเกร็ดย้ำตลาดสดไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด นำทีมฆ่าเชื้อเพิ่มความมั่นใจ

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 26 มี.ค.63 ที่ตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด นางสุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข พ่อค้า แม่ค้าในตลาดสด ร่วมกิจกรรมรณรงค์ทำความสะอาดปากเกร็ดร่วมใจสู้โควิด 19 หลังเมื่อวันที่ 24 มี.ค.63 ผู้จัดการตลาดพิชัยปากเกร็ดและแม่ค้าเจ้าของเขียงหมู เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เอาความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ กับคนที่นำข่าวลือ ไม่เป็นความจริง มาบิดเบือนใส่ร้ายกล่าวหาว่าแม่ค้าเขียงหมู ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จนต้องมีเจ้าหน้าที่ในชุดป้องกันโรคมารับตัวถึงตลาดและเทศบาลนครปากเกร็ดได้ลงพื้นที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ จากนั้นได้มีคนนำข่าวไม่เป็นจริงดังกล่าวไปแชร์ในโซเชียลทำให้พ่อค้า แม่ค้า และทางตลาดเกิดความเสียหายได้รับผลกระทบจากข่าวดังกล่าว

นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศบาลนครปากเกร็ด กล่าวว่า ทางเทศบาลนครปากเกร็ดขอยืนยันว่าในตลาดทั้ง 3 แห่งในพื้นที่เทศบาลนครปากเกร็ด ปราศจากผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เนื่องจากมีการทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นประจำอยู่แล้ว สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขได้จัดเตรียมอุปกรณ์ลงพื้นที่หมู่บ้านนนทิวา วัดโพธิ์ทองบน วัดช่องลม ซอยสายบัว ซอยโรงเจ ซอยริมคลองบ้านใหม่ และตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ด โดยได้ทำการราดน้ำยาฆ่าเชื้อทิ้งไว้ครึ่ง ชม.จากนั้นจึงฉีดน้ำทำความสะอาด เก็บเศษอาหารสดที่ตกค้างซึ่งเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคทิ้งทั้งหมด และฉีดยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและผู้คนที่เดินทางมาจับจ่ายสินค้า

นายกเทศบาลนครปากเกร็ด กล่าวอีกว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ฉีดยาฆ่าเชื้อไวรัส เพื่อสร้างความมั่นใจและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อีกครั้ง หลังจากมีข่าวซึ่งไม่เป็นจริง ลงในโลกโซเซียลว่าแม่ค้าเขียงหมูในตลาดติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้ประกอบการ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี จึงได้สั่งกำชับให้ทางเทศบาลดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิดและทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ โดยตนเองในฐานะนายกเทศบาลนครปากเกร็ดขอยืนยันว่าทั้ง 3 ตลาดของปากเกร็ดไม่มีผู้ติดเชื้อแน่นอน ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วนว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่สร้างความหวาดระแวงเช่นนี้ อยากไปลือหรือแชร์ส่งต่อข้อความที่เป็นเท็จโดยปราศจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเลย เพราะจะสร้างความเดือดร้อน เสียหายให้กับผู้ถูกกล่าวหาและชุมชน

อ่านแล้ว434 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.