นนทบุรี ตม.นนท์ ทำหน้ากากอนามัยจากวัสดุในสำนักงานใช้เอง

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

นนทบุรี ตม.นนท์ ทำหน้ากากอนามัยจากวัสดุในสำนักงานใช้เอง
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 มี.ค.63 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบถรี ต.บางขนุรงน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. สั่งการให้ เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จัดทำหน้ากาก Face Shield เนื่องจากกรณีสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ Covid-19 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานไว้ใช้ในการป้องกัน ลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ลดความเสี่ยง และสร้างความเชื่อมั่น

ทั้งนี้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง เพราะต้องทำงานใกล้ชิดกับประชาชน โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่มาติดต่อขอรับบริการ ดังนั้น ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี , พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ สว.ตม.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.นนทบุรี จึงร่วมกันจัดทำหน้ากาก Face Shield ขึ้น เพื่อแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ในหน่วยงาน ใช้ในการป้องกัน และลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ดังกล่าว โดยสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งผู้มาติดต่อขอรับบริการได้อีกด้วย

ขั้นตอนในการทำหน้ากาก มีวิธีการทำที่ง่ายมาก สามารถใช้วัสดุที่มีในสำนักงาน หรือหาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป จึงเป็นผลดีที่สามารถมีอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสฯ ที่นำมาใช้งานได้จริง ราคาถูก ประหยัด ซึ่งนับว่าเป็นนโยบายที่ดีของ ผบช.สตม. และเป็นป้อมปราการอีกด่านหนึ่ง ที่ช่วยป้องกันเจ้าหน้าตรวจคนเข้าเมืองให้ปลอดภัยจากไวรัส Covid-19 และสามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

อ่านแล้ว459 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.