กองปราบรวบผู้ต้องฉวยโอกาสเจ้าของบ้านไม่อยู่ เข้าไปลักทรัพย์

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก, พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม, พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์, พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล และ พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป. สั่งการให้

ผู้ดำเนินการสืบสวน/จับกุม พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก สว.กก.3 บก.ป., ร.ต.อ.กุลวัชร เนียมคำ, ร.ต.อ.ปรัชามาตร บัวกนก รอง สว.กก.3บก.ป, ด.ต.วิจิตร วิริยะอุดมศิริ, ด.ต.สรายุทธ พินิจจิตร, ด.ต.ทัศน์ชัย กุลศัตยาภิรมย์, ส.ต.ท.อิสระ ลีเจริญศิริ ผบ.หมู่ กก.3 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นางสาวจารุทรรศน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.94/2563 ลง 12 มีนาคม 2563 กระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเคหสถาน”
สอบสวนเบื้องต้น นางสาวจารุทรรศน์ ศรีบ้าน (ผู้ต้องหา) ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พฤติการณ์การก่อเหตุก่อนถูกจับกุม เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 10.22 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามีคนร้ายไม่ได้ว่าเป็นผู้ใด ได้มาทำการลักเอาทรัพย์สินภายในบ้านของตนไปได้แก่ 1.สร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น 2.สร้อยข้อมือทองคำ หนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น 3.พระสมเด็จเลี่ยมทอง จำนวน 1 องค์ 4.เงินสด จำนวน 7,000 บาท ต่อมาจากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคือ นางสาวจารุทรรศน์ฯ ซึ่งได้ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ โดยการเดินกดกริ่งตามหน้าบ้านหลังต่างๆ เมื่อพบว่าบ้านหลังใดไม่มีคนอยู่จะเข้าไปลักทรัพย์ จนมาถึงบริเวณบ้านย่านซอยแจ้งวัฒนะปากเกร็ด 28 (ซอยโรงยาง2) หมู่ 2 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ได้กดกริ่งและพบว่าไม่มีคนอยู่ในบ้านทจึงได้เข้าไปทำการลักทรัพย์สินข้างต้นไป หลังจากนั้นได้นำสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท สร้อยข้อมือหนัก 5 บาท และพระสมเด็จเลี่ยมทอง จำนวน 1 องค์ ไปขายให้กับร้านทอง และนำเงินที่ได้มาซื้อโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง กับสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือ รวมจำนวน 4 บาท และหลบหนีไป

พฤติการณ์การจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.3 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนติดตาม นางสาวจารุทรรศน์ฯ ผู้ต้องหาคดีดังกล่าว พบว่า นางสาวจารุทรรศน์ฯ อยูที่ คลินิกทำฟัน ที่ ต.บ้านกาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงได้ร่วมสินธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เมื่อพบผู้ต้องหา จึงได้แสดงหมายจับให้ตรวจสอบดูจนเป็นที่พอใจ แจ้งสิทธิ แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ซึ่งผู้ต้องหาทราบสิทธิและข้อกล่าวหาดีแล้วให้การรับสารภาพข้อกล่าวหา จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

…….. ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่เผยแพร่ข่าวสาร เตือนภัยให้กับสังคม………

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์
ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด

อ่านแล้ว1061 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.