นนทบุรี เทศบาลนครปากเกร็ด นำร่องบิ๊กคลีนนิ่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโคโรน่า

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...


เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 18 มี.ค.63 ที่ท่าน้ำปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด น.ส.สทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบานครปากเกร็ด เจ้าหน้าสาธารณสุขเทศบาลนครปากเกร็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่เทศกิจนครปากเกร็ด นำกำลังกว่า 50 นาย รถดับเพลิงจำนวนกว่า 10 คัน นำกำลังร่วมบิ๊กคลีนนิ่งในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า โดยระดมฉีดน้ำทำความสะอาดพื้นที่และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อล้างสิ่งบนเปื้อนบนพื้นผิวในชุมชนที่มีประชาชนเดินทางผ่านตั้งแต่ท่าน้ำปากเกร็ด ถึงบริเวณห้าแยกปากเกร็ด ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แพร่กระจาย
นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ทางเทศบาลนครปากเกร็ดจึงได้ทำความสะอาดตลาด ท่าน้ำปากเกร็ดทั้ง 2 ฝั่ง รวมทั้งร้านของผู้ประกอบการ เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายในตชาดได้รับความปลอดภัย หลังจากล้างทำความสะอาดจะมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ทางเทศบาลนครปากเกร็ดได้มีการเข้าไปฉีดพ่นยาตามหมู่บ้านไปบ้างแล้ว โดยทสงเทศบาลจะดำเนินการฉีดพ่นยาทุก 5 วันในช่วงที่เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ระบาด ทั้งนี้มีการขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการ พ่อต้า แม่ค้าสวมหน้ากากป้องกัน นอกจากตลาดเทศบาลนครปากเกร็ดยังลงพื้นที่ทำความสะอาดแหล่งชุมชนอีกทั้งหมด 66 ชุมชน ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ทั้งหมดในเทศบาลนครปากเกร็ด จะต้องผ่านจุดคัดกรอง สวมหน้ากากอนามัย และใช้เจลล้างมือ นอกจากนี้วัดในพื้นที่ที่มีประชาชนเดินทางไปทำบุญหรือทำกิจอื่นๆ ก็ต้องมีการฉีดพ่นยาทำความสะอาดเช่นกัน สำหรับพื้นที่ปากเกร็ดมีการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศอย่างเข้มงวด ในขั้นตอนต่อไปมีการวางแผนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามโรงเรียนต่างๆ รร.อนุบาล รร.ประถม และมัธยม เพื่อให้ทันก่อนที่โรงเรียนจะเปิดเทอม


นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด กล่าวต่อว่า ฝากถึงประชาชน ว่าอย่าได้ตื่นตระหนก ทางรัฐบาลมีมาตรการในการป้องกัน มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามชุมชนต่างๆเพื่อป้องกันไวรัสโคโรน่า ส่วนประชาชนก็ต้องดูแลรักษาความสะอาดตนเอง สำหรับผู้ที่สนใจอยากทำหน้ากากอนามัยใช้เองสามารถมาติดต่อเรียนได้ที่เทศบาลนครปากเกร็ดได้ เพื่อที่ประชาชนจะได้มีหน้ากากอนามัยไว้ใช้เอง

อ่านแล้ว529 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.