ประชาชนเดินทางมาขอเลขเด็ด และโชคดีถูกรางวัลตามๆกันหลายงวดติด จนทำให้มีของเล่นเด็กที่นำมาแก้บนเต็มศาลา

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ประชาชนเดินทางมาขอเลขเด็ด และโชคดีถูกรางวัลตามๆกันหลายงวดติด จนทำให้มีของเล่นเด็กที่นำมาแก้บนเต็มศาลา

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้มีประชาชนแห่ขอเลขเด็ด “ไอ้ขาม” ศิษย์วัดสายไหม จำนวนมาก หลังจากที่เจ้าหน้าที่สัปเหร่ของทางวัดถูกรางวัลที่ 1 ได้รางวัล 12 ล้านบาท มาก่อนหน้านี้ เมื่อข่าวนี้ดังออกไปได้มีประชาชนจากทุกสารทิศเดินทางมาของเลขเด็ด และโชคดีถูกรางวัลตามๆกันมาหลายงวดติดกัน จนทำให้มีของเล่นเด็กที่นำมาแก้บนเต็มศาลา”ไอ้ขาม” ทางวัดได้นำของเล่นดังกล่าว มอบให้กับโรงเรียนตามต่างจังหวัด และเด็กที่ด่อยโอกาสไปแล้วกว่า 10 คันรถบิ๊กอัพ

พระอาจารย์อ๊อด (พระครูโสภณภัทรเวทย์) หรือที่ชาวบ้านเรียกท่านว่า หลวงพ่ออ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เล่าให้ฟังว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล บางคนที่เขาเชื่อและศรัทธาเขาก็มาขอพร ให้ทำโน้นทำนี้ได้สำเร็จ เขาก็นำจองเล่นมาให้เพื่อเป็นการขอบคุณที่มาขอพรแล้วสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ส่วนจะมาขอเรื่องอะไรนั้นก็แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน

สำหรับความเป็นมาของ “ไอ้ขาม” นั้นเป็นเด็กผู้ชาย อายุประมาณ  7 ถึง 8 ขวบ เป็นดวงจิตที่อารักษ์อยู่บริเวณ วัดสายไหม มาปรากฏในนิมิต เมื่อหลายปีก่อน ในนิมิตมีเด็กผู้ชาย เข้ามาพบหลวงพ่อ ขณะที่ยืนอยู่บริเวณหน้ากุฏิ เด็กชายคนนั้นก็ยกมือพนมไหว้หลวงพ่อในทุกๆ ครั้ง พอหลวงพ่อเห็นเด็กชายคนนี้ก็เมตตา มอบขนมให้ทุกครั้ง

ในนิมิตพระอาจารย์อ๊อด เห็นว่าเด็กชายคนนี้ เป็นเด็กที่มีน้ำใจโอบอ้อมอารี เอื้อเฟื้อเผื่อแพร่ ช่วยเหลือคนอื่น ชอบนำขนมที่ให้ไปแบ่ง กับเพื่อนทุกครั้ง ซึ่งเด็กคนนี้มาในนิมิตรของท่านหลายครั้งมาก มาครั้งใดก็จะทำเช่นนี้ทุกครั้ง จนครั้งสุดท้ายก่อนที่เด็กชายคนนั้นจะกราบลาท่านไป ได้ชี้นิ้วมือไปทางศาลาที่กำลังก่อสร้างอยู่ พระอาจารย์อ๊อด จึงคิดว่าเด็กชายคนนี้คงต้องการจะช่วยสร้างวัด ก็เป็นได้นับเป็นสิ่งที่ดี

พอดีมีโยมท่านหนึ่งได้นำแก่นต้นมะขาม อายุ 300 กว่าปี มาถวาย ซึ่งเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ประจำหมู่บ้านหนองพังคี จังหวัดร้อยเอ็ด พระอาจารย์อ๊อด จึงมีดำริให้ช่าง แกะสลักเป็นรูปเด็กชายที่มาปรากฏในนิมิตของท่าน ให้มีลักษณะยืนตรงพนมมือ

โดยครั้งแรก จัดสร้างจำนวน 219 องค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปสมทบทุนสร้างวัดสายไหมแห่งที่ 2 อ.ท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสืบเนื่องเพราะไอ้ขามแกะจากไม้มะขามตายพราย จึงเรียกชื่อว่า “ไอ้มะขาม” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อ่านแล้ว568 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.