กองทัพบก เข้าดำเนินการทำความสะอาดถนน เพื่อลดต้นเหตุของการเกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา กองทัพบก โดยกองทับภาคที่ 1 ได้จัดกำลังพลจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ และหน่วยขึ้นตรงกองทับภาคที่ 1 เข้าดำเนินการทำความสะอาดถนน เพื่อลดต้นเหตุของการเกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ได้รับมอบหมายจากแม่ทัพภาคที่ 1 ในการฉีดพ่นน้ำ ล้างถนน บริเวณอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ ห้าแยกลาดพร้าว เพื่อลดปัญหาฝุ่น โดย การปฎิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งการล้างถนน สามารถช่วยลดฝุ่นที่ตกค้างลงได้

โดยมี พล.ท.ธรรมนูญ วิถี มทภ.1 , พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ มทน.1 ,พล.ต.สุวิทย์ เกตุศรี รอง มทภ.1 ,พล.ต.กันตพจน์ เศรษฐารัศมี ผบ.พล.ม.2 รอ. ,พล.ต.ธวัชชัย ตั้งพิทักษ์กุล ผบ.มทบ.11

ด้าน พลโท ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มอบหมายให้ พลโท เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพน้อยที่ 1 ติดตามการปฏิบัติการฉีดน้ำลดฝุ่น บริเวณอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งกองทับก ได้จัดกำลังพลและรถบรรทุกน้ำจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ออกปฏิบัติการในการล้างทำความสะอาดพื้นที่และฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและลดฝุ่นละอองในอากาศ

จากนั้นได้เดินทางไปห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งกองทัพบกโดย มณฑลทหารบกที่ 11 ได้จัดกำลังพล และรถฉีดน้ำ จากมณฑลทหารบกที่ 11 เข้าดำเนินการ

นอกจากนี้ยังมีมาตราการตรวจควันพิษ ที่ถูกปล่อยมาจากรถยนต์ โดยปฎิบัติการร่วมกับตำรวจ รวมทั้งการตรวจควันที่ถูกปล่อยมาจากโรงงานอีกด้วย

การดำเนินการในครั้งนี้ เป็นการใช้น้ำฉีดล้างพื้นผิวถนน ตลอดจนกวาดน้ำล้างฝุ่น พื้นที่ในเขตที่มีการก่อสร้าง และเป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่น 1 ในสาเหตุของการเกิดฝุ่น PM 2.5 เป็นจำนวนมาก เสี่ยงเกิดผลกระทบต่อประชาชน ซึ่งกองทัพบกยังได้ดำเนินการพร้อมกันในอีก 8 พื้นที่ ได้แก่ ถนนรามคำแหง , ถนนนวมินทร์ , ถนนพญาไท ,ถนนพระราม 3- เจริญกรุง , ถนนลาดพร้าว , ถนนพหลโยธิน ,ถนนเพชรบุรี และ ถนนบางนา-ตราด ซึ่งเป็นตามนโยบายของรัฐบาลและกองทัพที่มีความห่วงใยในสุขภาพของประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากปัญหาฝุ่นละอองเกินมาตรฐานที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้กองทัพบกยังจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ออกตรวจสุขภาพ  แจกจ่ายหน้ากากป้องกันฝุ่น พร้อมให้ความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับการป้องกันโรคภัยที่เกิดจากฝุ่นละอองจนกว่าจะคลี่คลาย

อ่านแล้ว330 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.