จังหวัดร้อยเอ็ด สรุปสถานการณ์เกิดอุบัติเหตุ สะสม 4 วัน เกิดอุบัติเหตุ 48 ครั้ง บาดเจ็บ 46 เสียชีวิต 7 ราย

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

จังหวัดร้อยเอ็ด สรุปสถานการณ์เกิดอุบัติเหตุ สะสม 4 วัน เกิดอุบัติเหตุ 48 ครั้ง บาดเจ็บ 46 เสียชีวิต 7 ราย วันที่ 31 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นายทวี จงประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการประชุม “ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 ที่ ห้องประชุมพระเวสสันดร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี นายอำนวย ระดาบุตร ประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้แทนผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 ผู้แทนขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้แทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้แทนแขวงทางหลวงร้อยเอ็ด ผู้แทนแขวงทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด ผู ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมสรุปรายงานสถานการณ์ ทั้งนี้ จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ในภาพรวมการเกิดอุบัติเหตุระหว่างวันที่ 27 – 31 ธันวาคม 2562 เกิดอุบัติเหตุ 48 ครั้ง บาดเจ็บ 46 เสียชีวิต 7 ราย ส่วนมากยังคงเป็นเมาสุราขับรถจักรยานยนต์ มากที่สุด

โดยในวันที่ 30 ธันวาคม 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุ 10 ครั้ง บาดเจ็บ 9 คน เสียชีวิต 2 คน ชาวอำเภอทุ่งเขาหลวง 1 คน สาเหตุขับรถจักรยานยนต์เร็วเกินกำหนด ไม่สวมหมวกนิภัย และมีกลิ่นสุรา ทางโค้ง ขับรถเร็ว ควบคุมรถไม่ได้ และชาวอำเภอพนมไพร 1 คน รถจักรยานยนต์ สาเหตุ ไม่สวมหมวกนิรภัย เฉี่ยวชนกับรถเก๋งคู่กรณี ที่ มีกลิ่นสุรา
ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ เน้นย้ำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จัดชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจเข้มงวด บังคับใช้กฎหมายโดยเคร่งครัด จุดตรวจจุดสกัด ทุกจุด ทุกอำเภอ ต้องช่วยกันตรวจเข้มอย่างจริงจังเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุให้สถิติอุบัติเหตุลดลง หรือไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเลย โดยให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด จริงจัง เน้นการการเข้าถึงกลุ่มที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับกลุ่มเยาวชนที่มีอายุไม่ถึง 20 ปี ให้บังคับใช้กฎหมายโดยเคร่งครัด และให้ดำเนินการตามมาตรการ “ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์” กรณีเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรุนแรงทุกราย การเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ทั้งสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร กู้ชีพ กู้ภัย ยานพาหนะ และดำรงระบบการสื่อสารให้พร้อมปฏิบัติงาน พร้อมทั้งให้อาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) เข้าร่วมสนับสนุนการดำเนินงาน ในด่านชุมชนในตำบลหน้าหมู่บ้าน เพื่อตรวจตรา คัดกรอง และตักเตือนผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงดื่มแล้วขับ ถ้าเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยฉุกเฉินให้โทรหมายเลข 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง
///////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
สุทธิชัย อุปปะ(เต็ม ข่าวไทยนิวส์)
รายงาน

อ่านแล้ว465 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.