ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางมาปล่อยกำลังพล 120 นาย ณ สนามกีฬาแห่งชาติ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางมาปล่อยกำลังพล 120 นาย ณ สนามกีฬาแห่งชาติ

พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางมาปล่อยกำลังพล จำนวน 120 นาย โดยเป็นการสนธิกำลัง ประกอบไปด้วย กำลังจาก บก.จร. สน.ปทุมวัน เจ้าหน้ที่เทศกิจ สดม ปส. สยบไพรี เจ้าหน้าที่สายตรวจ191 และหน่วยตำรวจ EOD และสุนัขตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

โดยผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้เล็งเห็นความสำคัญของความปลอดภ้ยแก่นักท่องที่ยวและประชาชนที่ เดินทางมาท่องเที่ยวอย่างหนาแน่น ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ โดยเฉพาะ ในศูนย์การค้าใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ จะมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาจับจ่ายซื้อของกันมากมาย พร้อมทั้งพาครอบครัวออกมาเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลดังกล่าว เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นปัจจัยหลักในการสร้างรายได้ที่สำคัญให้กับประทศไทย เป็นจำนวนมากมหาศาล ในแต่ละปี และเป็นอุตตสาหกรรมที่ไม่ต้องการปัจจัยการลงทุนมาก เพียงแต่รักษาทรัพยากรการท่องเที่ยว ให้มีการเข้าถึงสะดวก สะอาด และมีความปลอคภัย ให้แก่นักท่องเที่ยว

เท่านั้น จะทำให้ประเทศไทย สามารถรักษาอันดับประเทศน่าท่องเที่ยวของโลกได้ตลอดไป กองบัญชาตำรวจท่องที่ยวตระหนักถึงภาระกิจสำคัญในข้อนี้อยู่เสมอ

 จึงได้ร่วมบูรณาการกำลังปฏิบัติเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยและให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างทั่วถึง และเพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ โดยเฉพาะภัยเกิดจากการล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลที่สำคัญ และในบริเวณที่มีผู้คนหนาแน่น ทั้งนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในความปลอดภัย และมีความสุขและประทับใจในการมาเที่ยวพักผ่อนในประเทศไทย ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังได้

เน้นนโยบายการ มี Service Mind ในการให้บริการและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่อง ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์ สายด่วน 1155 ที่นักท่องที่ยวสามารถติดต่อขอความช่วยหลือ และขอคำแนะนำในด้านต่างๆ ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ให้แก่นักท่องเที่ยวทุกชาติ ทุกภาษา เพราะได้จัดหน้าที่ ล่าม แปล หลากหลายภาษา ไว้คอยติดต่อประสานงาน กับหน่วยงานต่างๆและ สื่อสารกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถให้ความช่วยเหลือดูแล อย่างไม่มีขีดจำกัดทางด้านการสื่อสาร พร้อมได้เดินประชาสัมพันธ์แจกของขวัญ และทักทายนักท่องเที่ยว สร้างบรรยากาศการต้อนรับดูแลนักท่องเที่ยวด้วยความอบอุ่น ตาม Moto ” Tourist Police Your First friend “

อ่านแล้ว552 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.