พร้อมสวนเรืองแสงเตนรยมเคาท์ดาวน์ขอนแก่น

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ศูนย์​อีสาน​ -​ พร้อมสวนเรืองแสงเตนรยมเคาท์ดาวน์ขอนแก่น

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นตรวจความพร้อมการตกแต่งสวนเรืองแสงประตูเมืองก่อนเปิดให้ประชาชนชมอย่างเป็นทางการ​ในวันพรุ่งนี้

วันที่​ 24​ ธ.ค.2562​ ที่สวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เปิดเผยว่า การจัดงาน “สวนเรืองแสงขอนแก่น” จะเริ่มขึ้นตั้งวันที่ 25 ธันวาคม ถึง 31 ธันวาคม เป็นการจัดไฟตามสโลแกนเฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.10 เนื่องจากเป็นปีมหามงคลของคนไทยทั้งประเทศตามพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งปีนี้จะมีความแตกต่างจากเดิมในการจัดแสดงไฟ แสง สี เสียง โดยความคืบหน้ามีมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว แต่ในวันที่ 25 ธันวาคม ที่จะเป็นการเปิดงานจริงนั้น ก็จะพร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ความงดงาม โดยจะมีการจัดแสดงไลท์ติ้งโชว์ คืนละ 3 รอบ ตั้งแต่เวลา 19.30 น. / 20.30 น. และ 21.30 น. มีการจัดไฟและเพิ่มจุดถ่ายภาพให้ประชาชนได้เลือกถ่ายภาพและได้รับความสุขอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ คาดว่า ทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายใน 27 ธันวาคมนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ หลังจากผ่านพ้นวันที่ 31 ธันวาคมไปแล้ว ทางเทศบาลขอนแก่น จะยังเปิดไฟไว้ให้ประชาชนได้ชมความงดงามไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2563 

สำหรับ ไฮไลต์ของงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2563 ของจังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ จะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป พร้อมทั้งมีการแสดงบนเวทีวงดนตรีชื่อดัง เช่น วงประถมบันเทิงศิลป์ / บิ๊กแอส / เกรสซี่ คาเฟ่ / โลโมโซนิค / แทททู คัลเลอร์ และ เดอะคอนเนคเตอร์ และอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานนี้ คงหนีไม่พ้นการจุดพลุไฟ จำนวน 1,222 นัด ที่จะทำให้เมืองขอนแก่นสว่างไสวต้อนรับปี 2563 

อย่างไรก็ตาม ขอเชิญชวนชาวจังหวัดขอนแก่น และนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศ เข้าร่วมงาน “สวนเรืองแสงขอนแก่น” ในครั้งนี้

อ่านแล้ว583 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.