ร้อยเอ็ด ตำรวจ คุมตัวสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ทำแผนที่จังหวัดร้อยเอ็ด

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ร้อยเอ็ด ตำรวจ คุมตัวสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ทำแผนที่จังหวัดร้อยเอ็ด

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 19 ธ.ค. 2562 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ได้ควบคุมตัว นายสมคิด พุ่มพวง โดยมี พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.เชิดชัย ถนอมชีพ  รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ไพรรัตน์ บุปผา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองร้อยเอ็ดพร้อมด้วยกำลังตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ดและตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด คุ้มกันความปลอดภัยและกำลังตำรวจจราจรอำนวยความสะดวก ในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีผู้ตัองหา นายสมคิด พุ่มพวง กำลังตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมคิด ขึ้นรถตู้เดินทางไปทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนสุริยเดชบำรุง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด 

โดย นายสมคิด ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า หลังจากก่อเหตุได้ขับ จักรยานยนต์เดินทางมาติดต่อขอเข้าพักเมื่อเวลา18:40 น วันที่ 15 ธันวาคม 2562 เป็นห้อง พัดลมธรรมดา เป็นเวลา 1 คืน ในราคา 240 บาท ที่ห้องหมายเลข 118 ซึ่งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมและจอดรถจักรยานยนต์ ไว้หน้าห้อง หลังจากเก็บ สัมภาระเข้าในห้องเสร็จเรียบร้อย ก็ได้ขี่จักรยานยนต์ คันดังกล่าวไปหากินข้าว ซื้อเสื้อผ้าอยู่บริเวณ หน้าโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ก่อนจะกลับมานอนพัก และได้ออกจากห้องพักไปช่วง 05:00 น ของวันที่ 16 ธันวาคม 2562 เจ้าหนั้รายหนึ่งของโรงแรม(ขอสงวนนาม) กล่าวว่าขณะที่บุคคลดังกล่าวมาติดต่อขอเข้าพัก มีพนักงานเข้าเวรอีกคน ซึ่งตอนนั้นเขาบอกจะรีบไปรับลูก จึงยังไม่ได้ขอบัตรประชาชนไว้ตามระเบียบ คิดว่าหลังจากกลับรับลูกกลับมา จึงจะมาขอถ่ายเอกสารบัตรประชาชน ตามระเบียบของโรงแรม และไม่ทราบว่าคนที่มาพักเป็นฆาตกรที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่ เนื่องจากไม่ได้ติดตามข่าว พอมาทราบภายหลังรู้สึกตกใจเหมือนกัน

 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพประมาณ 10 นาที ก็เสร็จสิ้น โดยมีพี่น้องประชาชนยืนเกาะรั้วของโรงแรมตะโกนก่นด่าอยู่ระยะห่างๆ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยดูแลความปลอดภัยกว่า 30 นายทั่วบริเวณ

 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายสมคิดไปยังจุดที่อ้างว่าไปซื้อเสื้อผ้าก่อนจะ พาเดินทางต่อไปยังจังหวัดบุรีรัมย์

///////////////////////////////////////////////

วินัย วงศ์วีระขันธ์ ภาพ/ข่าว

สุทธิชัย อุปปะ(เต็ม บก.ข่าวไทยนิวส์) ร้อยเอ็ด รายงาน

อ่านแล้ว570 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.