สามารถ วอน ธนาธร อย่าปลุกม็อบลงถนน สร้างปัญหาให้กับประเทศ

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

สามารถ วอน ธนาธร อย่าปลุกม็อบลงถนน สร้างปัญหาให้กับประเทศ 

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความลงใน Facebook ส่วนตัว ถึง การชุมนุมของนายธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และแกนนำพรรค เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา  โดยมีข้อความในทำนอง เรียกร้องไปยัง พรรคอนาคตใหม่  ให้ เลิกปลุกระดมประชาชนลงบนท้องถนน  ด้วยคำกล่าวอ้างว่ารัฐบาลนี้มาจากเผด็จการ ปลุกระดมใส่ร้ายรัฐบาล และ หยิบยกอ้างความชอบธรรม ทั้งที่ การปลุกระดมคนลงถนนนั้นทำเพื่อพรรคพวกตนเอง  พร้อมระบุว่า รัฐบาล ที่นำโดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เน้นแก้ปัญหาเพื่อคนไทย และกำลังเร่งแก้ปัญหาปากท้องและความเดือดร้อน ให้กับประชาชน

ทั้งนี้  นายสามารถ  ได้หยิบยก ข้อมูลจาก ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจสถานภาพหนี้ครัวเรือนไทยปี 2562 จากกลุ่มตัวอย่าง 1,201 ตัวอย่างทั่วประเทศระหว่างวันที่ 11-23 พ.ย. 2562 พบว่า ในปี 2562 ครัวเรือนมีหนี้เฉลี่ยที่ 340,053 บาทต่อครัวเรือน เป็นอัตราที่สูงสุดในประวัติศาสตร์และเพิ่มจากปีก่อน 7.4% โดย 59.2% เป็นหนี้ในระบบ และ 40.8% เป็นหนี้นอกระบบโดยแบ่งเป็นการผ่อนชำระต่อเดือนเป็นหนี้ในระบบ 16,000 บาท นอกระบบผ่อนชำระ 5,222 บาท 

ผลสำรวจยังเผยถึงความสามารถในการชำระหนี้ โดย 75.4% ตอบว่าเคยขาดการผ่อนชำระ สาเหตุมาจากรายได้ไม่เพียงพอ สินค้าอุปโภคบริโภคราคาสูงขึ้น เกิดเหตุฉุกเฉิน เป็นต้น และเมื่อเทียบกับปี 2561 ที่ผ่านมา เมื่อถามถึงช่วง 1 ปีเคยมีปัญหาชำระหนี้หรือไม่ ส่วนใหญ่ 64.9% ตอบว่ามีปัญหา ซึ่งสูงขึ้นจากปี 2561 ที่ 57.8%

ตัวเลขหนี้เป็นปัญหาฐานรากของประชาชน สิ่งที่เป็นปัญหาฐานรากคือ ความเหลื่อมล้ำ การขาดโอกาส ปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เช่น ปัญหาฉ้อโกงประชาชน , แชร์ลูกโซ่ กระบวนการนำทรัพย์สินมาคืนใช้เวลานานทำให้เงินขาดจากระบบ ปัญหาการขาดการติดตามทรัพย์สิน ดังนั้นจึงทำให้อาชญากรต่างชาติเข้ามาแฝงเป็นบริษัทหลอกให้ประชาชนมาลงทุน สูญเงินนับล้านล้านบาท 

ดังนั้นสิ่งที่ท่าน นายกรัฐมนตรี  แก้ปัญหามาถูกทางแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บ้านเมืองสงบ ไม่มีม๊อบข้างถนน จึงทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวประเทศไทยมากเป็นอันดับ4 ของโลกแซงหน้าประเทศสหราชอาณาจักร  จึงขอวิงวอน นายธนาธร  อย่าปลุกมวลชนลงถนน สร้างปัญหาให้กับประเทศชาติ  อย่าหลอกประชาชน ไปลงถนน เพื่อช่วยเหลือปัญหาของตนเอง  โดยลืมนึกถึงความเดือดร้อนของประชาชน

อ่านแล้ว792 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.