ผู้ช่วย รมต.ยธ. เดินทางมาต้อนรับและส่งคณะผู้นำระดับรัฐมนตรี ในงานประชุมการประชุมระดับรัฐมนตรี

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้รับมอบหมายจาก นาย สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เดินทางมาต้อนรับและส่งคณะผู้นำระดับรัฐมนตรี ในงานประชุมการประชุมระดับรัฐมนตรี 

วันนี้ 16 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องรับรองพิเศษ สนามบินสุวรรณภูมิ นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้รับมอบหมายจาก นาย สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เดินทางมาต้อนรับและส่งคณะผู้นำระดับรัฐมนตรี ในงานประชุมการประชุมระดับรัฐมนตรี ภายใต้กรอบบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการควบคุมยาเสพติดในอนุภูมิภาค ซึ่งเป็นไปตามกรอบความร่วมมือภายใต้บันทึกความเข้าใจลุ่มแม่น้ำโขง ประกอบด้วยสมาชิก 6 ประเทศ ได้แก่ จีน กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา ไทย เวียดนาม และสำนักงานยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNODC ซึ่งไทยได้เรียกร้องให้มีการควบคุมเคมีภัณฑ์และสารตั้งต้น และกำหนดห้วงเวลาในการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้เป็นรูปธรรมในปี 2030

โดยมี นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน โดยนายสามารถ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรมได้ร่วมส่ง นายเจิง เหว่ย สง รองผู้บัญชาการคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดแห่งชาติจีน ,พลตำรวจโทอาวุโส เล กวี๊ เวือง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงความมั่นคงสาธารณะเวียดนาม ,พลตำรวจเอก จวน สุวรรณ รองประธานคณะกรรมการต่อสู้ยาเสพติดประเทศกัมพูชา , พลตรี ดร.สมหวัง ทำมะสิด รองรัฐมนตรีกระทรวงป้องกันความสงบ สปป.ลาว โดยได้มีการหารือในมาตรการทางกฏหมายในแต่ละประเทศที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยระหว่างส่งนาย เจิง เหว่ย ส่ง รอง ผบช คณะกรรมการควบคุมยาเสพติดแห่งชาติจีน ถึงมาตรการฉ้อโกงประชาชนในประเทศจีน ได้มีการให้แนวทางว่าในประเทศจีน จะมีหน่วยงานบังคับใช้กฏหมายเรื่องนี้โดยเฉพาะ และบทลงโทษขึ้นอยู่กับความรุนแรงต่อการหลอกลวงที่สร้างความเสียหายต่อประชาชน ส่วนเรื่องคืนเงินให้กับผู้เสียหายใช้เวลาพิจารณาไม่กี่เดือน ถ้าเป็นกรณี investment scam แต่ถ้าเป็นทางออนไลน์สามารถคืนได้เลย ทางนายเจิง เหว่ย สง ได้ชวนนายสามารถ ไปดูงานได้ เพราะจะได้เห็นแนวทางในการแก้ปัญหาให้กับประเทศไทยได้

อ่านแล้ว550 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.