เปิดงานมหกรรมสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 9 อย่างยิ่งใหญ่ เพิ่มโอกาสผู้ประกอบการไทยเจาะตลาดจีนสู่เส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 21

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน – สากล เปิดโอกาสผู้ประกอบการไทยเจาะตลาดจีน สานนโยบาย “เส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 21” เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการค้าและการลงทุนระหว่างไทย-จีน และสานความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น พร้อมเปิดงานมหกรรมสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 9 อย่างยิ่งใหญ่ เพิ่มโอกาสผู้ประกอบการไทยเจาะตลาดจีนสู่เส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 21 พบสินค้าคุณภาพจากจีนและประเทศในภูมิภาคอาเซียน มากกว่า 200 บูธ พร้อมกิจกรรมเจรจาธุรกิจและสัมมนา แก่ผู้ประกอบการไทยสนใจลงในจีน วันที่ 8 – 10 พ.ย.นี้ ณ อิมแพค เมืองทองธานี

ล่าสุด จับมือเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน มณฑลกานซู่ สาธารณรัฐประชาชนจีน จัดงาน 2019 ASEAN CHINA (BANGKOK) IMPORT & EXPORT COMMODITIES FAIR มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 9 ณ อิมแพค เมืองทองธานี 8-10 พ.ย.นี้ รวบรวมสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,000 ราย จัดเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย มีการจัดแสดงสินค้าจีนที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงกว่า 10 มณฑล 200 บูธ โดยคาดว่าจะมี Visitor เข้าร่วมงานกว่า 10,000 คน

นายอู๋ จื้อ อี้ นายกสมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้จัดงานมหกรรมสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก หรือ ACIEC เป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดจัดระหว่างวันที่ 8 – 10 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 9 โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Xuan Yong อธิบดีสำนักพาณิชย์ เมืองบายานเนอร์ เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน และ Mr. Guo Gang รองนายกเทศมนตรี เมืองบายานเนอร์ เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน สาธารณรัฐประชาชนจีน มากล่าวแนะนำภาพรวมและสภาพเศรษฐกิจของเขตปกครองตนเองมองโกเลีย
ภายในงานดังกล่าว จะมีการจัดแสดงสินค้าจีนที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงกว่า 10 มณฑล มีการจัดแสดงสินค้าไทยและสินค้าจากประเทศในภูมิภาคอาเซียน ที่มีชื่อเสียงและมีศักยภาพในการขยายสู่ตลาดจีน รวมทั้งสิ้นกว่า 200 บูธ บนพื้นที่ 6,000 ตรม. โดยคาดว่าจะมี Visitor เข้าร่วมงานกว่า 10,000 คน มีการซื้อขายมากกว่า 30 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเจรจาธุรกิจ (Business Matching) เพื่อให้ผู้ประกอบการไทย ได้พบปะเจรจาทางธุรกิจร่วมกันผู้ประกอบการจีนโดยตรง และเป็นการเปิดโอกาสสำหรับผู้ประกอบการไทยในการขยายตลาดสู่สาธารณรัฐประชาชนจีนซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย

ทั้งนี้ สินค้าที่นำมาแสดงได้แก่กลุ่ม โลจิสติกส์ อีคอมเมอร์ซ อุปกรณ์การแพทย์ เครื่องจักร อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์การก่อสร้าง เครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์อนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม อะไหล่ยานยนต์และจักรยานยนต์ สิ่งทอ อาหาร เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ยาจีน ยาสมุนไพรจีน เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าและผิวกาย อาหารแปรรูป เป็นต้น สำหรับกลุ่มประกอบการจีนที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ และมีไฮไลท์ เทคโนโลยีสำคัญ ได้แก่ ผู้ประกอบการจากเมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง ซึ่งนำนวัตกรรมหุ่นยนต์ให้บริการ (Service Robot) มาจัดแสดง ซึ่งเหมาะสำหรับการให้บริการในร้านอาหารหรือภัตตาคารต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีแอปเปิ้ลสดที่มีชื่อเสียงที่ส่งตรงมาจากมณฑลกานซู สาธารณรัฐประชาชนจีน

ขอขอบคุณข้อมูล : คุณแสงจันทร์ วงษ์ธัญญะ

อ่านแล้ว420 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.