อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน ตรวจยึดไม้ยางนายักษ์เพิ่มเติม ชาวบ้านเนินมะปรางพร้อมเป็นพยานหาตัวบุคคลไอ้โม่งที่แอบตัดไม้ยางนายักษ์

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่ 27 ตุลาคม 2562 นายประเสริญ ดีแก้ว เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง สล.5 (วังแดง) เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่พล.5 (ขี้เหล็ก) กรมป่าไม้ นายพีรพงษ์ สุขหมอน ผู้ใหญ่บ้านชมพู หมู่ที่ 3 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จ.พิษณุโลก ร่วมกับตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง ที่ได้ทำการตรวจยึดไม้ยางนาขนาดใหญ่ 3 ท่อน ปริมาตร9.18 ลูกบาศก์เมตร และดำเนินคดีไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562

หลังจากสืบสวนเพิ่มเติม พบว่ายังมีไม้ยางนา ที่ถูกไอ้โม่งแอบตัดสวมรอยโครงการขยายเขตไฟฟ้าของกรมป่าไม้ เลขที่41/60 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2560 ที่อนุมัติให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขยายเขตไฟฟ้าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ลุ่มน้ำวังทองฝั้งซ้าย ตำบลชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก แต่แอบตัดในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ยังเหลือซุกซ่อนในป่าอีก วันนี้คณะเจ้าหน้าที่ดังกล่าว จึงได้การตรวจสอบโดยละเอียดในพื้นที่ดังกล่าว พบไม้ยางนา จำนวน 1 ท่อน ปริมาตร 4.55 ลูกบาศก์เมตร สวนปลายไม้ยางนา จำนวน 1 ปลาย ปริมาตร3.99 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งเป็นไม้ยางนาชนิดเดียวกันต้นเดียวกันที่ได้ตรวจยึดดำเนินคดีไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562

คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกตรวจยึดดำเนินคดีเพิ่มเติม นำส่งสภ.เนินมะปราง เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิด รายนี้ มาดำเนินคดี ตามปจว.ข้อ 2 เวลา 14.00 น.ลงวันที่ 27 ธ.ค. 62 คดีที่ 121/62 ยึดทรัพย์ที่ 51/62 ต่อไป

จากข่าวเชิงลึกในคดีนี้ ได้ทราบว่า มีพยานที่เป็นพระ ในพื้นที่ และชาวบ้านเนินมะปราง(ตามรูปถ่าย) หลายคนได้ทราบเรื่องนี้ดี ว่าบุคคลใดเป็นไอ้โม่งแอบตัดไม้ยางนา ซึ่งคณะเจ้าหน้าที่จะประสานกับพนักงานสอบสวนสภ.เนินมะปราง นำตัวผู้กระทำรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป ปรีชา นุตจัรส รายงาน

อ่านแล้ว836 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.