ตำรวจนำ้ กอง 9 ฯ “ น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย “

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ตำรวจนำ้ กอง 9 ฯ “ น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย “ บูรณาการจิตอาสาดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย ตามเกาะต่างๆ

เมื่อวันที่22 ต.ค. 2562 เวลา 08.30 น. ข้าราชการตำรวจสังกัด กก. 9  บก.รน. โดย พ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. ได้กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจน้ำ นำโดยพล.ต.ต. ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรฐ์ ผบก.รน. ได้มอบหมายให้ทางตำรวจน้ำกองกำกับการ9 และสถานีตำรวจน้ำสตูลโดยพ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวชสว.ส.รน.3กก.9 บก.รน. นำกำลังจิตอาสา ร่วม กับคณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสตูล  หน่วยแพทย์ สอ.รฝ. 491 และประชาชนจิตอาสาเข้าร่วมปฏิบัติตามโครงการ “ น้อมสำนึกพระเมตตา ตามรอยสมเด็จย่ากับตำรวจน้ำไทย “ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทรา  พระบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ครบรอบ 119 ปี ประจำปี 2562  โดยได้ร่วมกันให้บริการทางการแพทย์  การเยี่ยมพร้อมมอบยาและเวชภัณฑ์แก่ผู้ป่วยติดเตียง อีกทั้งให้บริการตัดผมแก่ประชาชนทั่วไป  ณ  อาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง   ( เกาะหลีเป๊ะ )  ต. เกาะสาหร่าย  อ. เมืองสตูล  จว. สตูล  

 โดยประชาชนและชาวบ้านต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จย่าที่มีต่อปวงชนชาวไทยตลอดมา และกิจกรรมนี้จัดเพื่อเป็นการทำความดี โดยไม่หวังผลตอบแทน เดินทางด้วยใจ ไป

รักษา ดูแลประชาชนที่เกาะอาดัง-ราวี และเกาะหลีเป๊ะ โดยเปิดทำการรักษาตรวจโรคต่างๆฟรีและดูแลอาการ ผู้ป่วยติดเตียง แจกจ่าย ยารักษาโรคที่บริเวณใต้อาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง สำหรับการรักษาโรคและตรวจอาการทันที ชาวบ้านและชาวเล อูรักลาโวยที่ทราบข่าวต่างเร่งเดินทางมา

เข้ารับบริการด้วยความดีใจพร้อมพกบัตรประชาชนแสดงตน และบอกกับทีมข่าวว่าดีใจมากที่มีหน่วยงานตำรวจน้ำนำทีมแพทย์ลงมาดูแลชาวเกาะอย่างเรา 

ขณะเดียวกับชาวเลอูรักลาโวย ที่อาศัยอยู่หมู่บ้านตามเกาะอาดัง-ราวี ต่างนั่งเรือจากอีกหนึ่งของเกาะโดยออกเดินทางตอนกลางคืนเพื่อเดินทางมารักษา พร้อมกับรับยาไปกินทันที ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่คิดว่าตำรวจน้ำผู้ที่ถือกฎหมายที่มีหน้าที่คอยปราบปรามคนร้าย จับคนผิด จะมีการทำกิจกรรมจิตอาสาที่นำทีมแพทย์มารักษาโรคให้กับประชาชนอีกด้วย แถมยังมีตำรวจน้ำบาร์เบอร์ ตำรวจน้ำที่เป็นช่างตัดผมออกตัดผมให้น้องๆเด็กๆชาวเล อูลักลาโวย บนเกาะหลีเป๊ะ ทั้งตัดผม ตรวจสุขภาพฟันให้อีกด้วย

โดยทางตำรวจน้ำได้ดำเนินโครงการนี้มาโดยตลอดและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จย่าที่มีต่อตำรวจน้ำไทย

อ่านแล้ว435 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.