นนทบุรี เทศกาลกินเจปีที่ 18 ลานบุญกินเจพันเมนูอำเภอปากเกร็ด

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 ก.ย.62 ที่ลานเอาท์เลทสแควร์ เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายภิญโญ ทองเจือ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บางกอกแลนด์เอเจนซี่ จำกัด และนายอดิเทพ กมลเวชช์ ปลัดจังหวัดนนทบุรี ร่วมเปิดงาน “มหาทาน มหากศล สะสมบญุญเสริมบารมี สืบสานประเพณีกินเจ” ยกเมนูอาหารเจหลายพันรายการ จากร้านค้ากว่าร้อยร้าน สักการะเทพเจ้า “เก้าอ๊วง ฮุดโจ้ว” เพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมบุญบารมี ให้กับชาวจังหวัดนนทบุรีและจังหวัดใกล้เคียงได้ร่วมถือศีลที่ยิ่งใหญ่ในเทศกาลมหามงคล เพื่อชำระล้างจิตใจให้บริสุทธิ์ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น


เมืองทองธานีได้มีการจัดงานเทศกาลกินเจเป็นประจําอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต ั่ปี พ.ศ.2545 โดยในปีนี้ถือเป็นปีที่ 18 ซึ่งในการจัดงานทุกๆปีประสบผลสาเร็จได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และในปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบกว่าร้อยรายเต็มพื้นที่เนรมิตให้กลายเป็นลานบุญมหากุศลทยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี
เพื่อเป็นการร่วมกันสืบสานประเพณีกินเจที่มีมายาวนาน สำหรับการจัดงานในป ันร้มีเมนูเจให้เลือกสรรกว่าพันเมนู จากร้านร้านค้ากว่าร้อยร้าน นอกจากนี้ภายในงานยงมีเทพเจ้าเก้าอ๊วง ฮุดโจว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล ขบวนแห่มังกรทองคาบแก้ว เบิกฤกษ์มงคลจุดประทัด 1,999 ดอก พร้อถวายดอกบัวประทีปเพื่อขอพรจากพระโพธิ์สิตว์กวนอิม
นายภิญโญ ทองเจือ ผ้จูดการทั่วไป บริษัท บางกอกแลนด์เอเจนซี่ จำกัด กล่าวว่า เทศกาลกนเจในปีนี้คาดว่าจะม ผู้เข้าร่วมงานหลายหมื่นคน ตนเชื่อมั่นว่าการจัดงานกินเจในครั้งนี้จะสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายของภาค
ครัวเรือนและกระตุนเศรษฐกิจของประเทศได้ โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดหลายล้านบาทตลอดช่วงเทศกาลกินเจอำเภอปากเกร็ด
เทศกาลกินเจ อำเภอปากเกร็ดเมืองทองธานีปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.30 – 21.00 น. ณ ลาน Outlet Square เมืองทองธานี ภายในงานยังมีการตรวจสขภาพ และ DIY ยาหม่อง นํ้ามันนวดสมุนไพร โดยทีมแพทย์แผนไทย
จากร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ชมการแข่งขนการทำอาหาร Master J เมืองทองธานีและการเปิดร้าน
จำหน่ายสินค้ามงคลต่างๆ มากมายกิจกรรม Check & Post แบ่งบุญ ลุ้นโชค ถ่ายรปภายในงานโพสต์ลง Facebook พร้อม Check In JMuangthongthani หรือโพสต์ลง IG ติดแฮชแท็ก #JMuangthongthani ลุ้นรับของรางวัลต่างตลอดการจดงานทั้ง 10 วัน

อ่านแล้ว736 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.