โสภณ ซารัมย์ ประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร นำคณะ ลงพื้นที่ศึกษาดูงานเรื่องระบบขนส่งจากปัญหาอุทกภัยกับการคมนาคม

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ร้อยเอ็ด โสภณ ซารัมย์ ประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร นำคณะ ลงพื้นที่ศึกษาดูงานเรื่องระบบขนส่งจากปัญหาอุทกภัยกับการคมนาคม พร้อมเดินหน้าให้การช่วยเหลือเยียวยาเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น.นายโสภณ ซารัมย์ ประธานคณะกรรมาธิการ พร้อมกับ คณะกรรมาธิการการคมนาคม สภาผู้แทนราษฎร อาทิ นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ รองประธานคณะกรรมาธิการคนที่ 2 นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองประธานคณะกรรมาธิการคนที่ 3 และคณะกรรมาธิการ ลงพื้นที่ศึกษาดูงานเรื่อง ระบบขนส่ง จากปัญหาอุทกภัยกับการคมนาคม ของจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมเปิดสัมมนาปัญหาอุทกภัยกับการคมนาคม ให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อรับฟังความคิดเห็น และรับข้อเสนอต่างๆจากประชาชน ที่ หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ดอำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

โดยมี นายพงศกร จุลละโพธิ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงร้อยเอ็ด นายก้องพิภพ อารยรังศรี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด ผู้แทนขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้แทนท่าอากาศยานร้อยเอ็ด ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ สังกัดกระทรวงคมนาคม ร่วมให้การต้อนรับ นายโสภณ ซารัมย์ ประธานคณะกรรมาธิการ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า คณะกรรมการคมนาคม ได้เดินทางศึกษาดูงาน เรื่องอุทกภัยและการคมนาคม โดยใช้จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นที่ปรึกษาและรับฟังปัญหา ลงพื้นที่ตรวจสภาพของอุทกภัยเกี่ยวกับการฟื้นฟู เกี่ยวกับการคมนาคม เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เป้าหมายก็คือเยียวยาเร่งด่วนกับปัญหาอุทกภัยที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่การสัญจรทางถนนของพี่น้องประชาชน และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดน้ำท่วมหนัก สำหรับปัญหาที่พบ ก็จะมีถนนชำรุดเสียหาย ได้เห็นถึงสภาพถนนที่ไม่พร้อมใช้งาน และถนนยังเป็นถนนลูกรังอยู่ สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ประชาชนสัญจรลำบาก ในฐานะคณะกรรมธิการก็จะได้เสนอเรื่องไปยังรัฐบาล เพื่อแก้ไข้ปัญหาความเดือดร้อน ต่อไป นอกจากนี้ ยังมีการขอรับการสนับสนุนเงินงบประมาณเร่งด่วน เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยา สำหรับราษฎรที่ประสบอุทกภัย ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
สุทธิชัย อุปปะ(เต็ม บก.ข่าวไทยนิวส์)ร้อยเอ็ด รายงาน

อ่านแล้ว674 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.