ผู้กำกับเมืองเกินร้อย สั่งปิดล้อมจับขาโจ๋ ใช้มีดไล่ฟันหนุ่มลูกครึ่ง ไทย-เยอรมัน กลางเมืองร้อยเอ็ด

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ผู้กำกับเมืองเกินร้อย สั่งปิดล้อมจับขาโจ๋ ใช้มีดไล่ฟันหนุ่มลูกครึ่ง ไทย-เยอรมัน กลางเมืองร้อยเอ็ด
วันที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 16.15 น. พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด แถลงข่าวที่หน้า สภ.เมืองร้อยเอ็ด กรณีจับกุมนายชัยยุทธ ชนะชัย อายุ 32 ปี เป็นคนอยู่ที่ หมู่ 8 ต.บ้านค้อ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู และ นายธีระ ภิรมพงษ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ 11 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์พลาญชัยว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้ก่อเหตุเมื่อเวลา 18.15-18.20 น.ของวันที่ 22 กันยายน 2562 ที่ผ่านมาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขับขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาโดยใช้อาวุธมีดยาวประมาณ 30 เซนติเมตรและมีดพกปลายแหลม ไล่ฟันนายเฉลิมชัย พวงแก้ว อายุ 17 ปี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เริ่มก่อเหตุที่ สี่แยกไฟแดงหน้าร้านทองเยาวราช ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ไปตามถนนรอบบึงพลาญชัย ขณะที่มีประชาชน ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา จำนวนมาก พากันเดินและวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ไพรัช บุปผา รอง ผกก.สภ.เมืองร้องเอ็ด พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สว.สส. พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน(ชุดสุรสีห์) สภ.เมืองร้อยเอ็ด นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นรถและบุคคลต้องสงสัยที่มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้ง สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้ที่ป่าละเมาะข้างโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองร้อยเอ็ด และป่าละเมาะในเกาะกลางบึงพลาญชัย นำไปสอบสวนดำเนินคดี ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การว่า ไม่พอใจที่นายเฉลิมชัยเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการตรวจหาสารเสพติดปรากฏว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนปัสสาวะ เป็นสีม่วง นายชัยยุทธ มีประวัติเคยต้องโทษยาเสพติด และนายธีระ มีประวัติเคยต้องโทษวิ่งราวทรัพย์ ส่วนนายเฉลิมชัยผู้ถูกไล่ฟัน ไม่มีบาดแผลเพราะหลบคมมีดทัน ซึ่งหากว่านายเฉลิมชัย หลบไม่ทันย่อมเล็งเห็นว่าตำแหน่งที่ถูกฟันอยู่ในตำแหน่งอวัยวะที่สำคัญ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

และเมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 23 กันยายน 2562 พ.ต.ท.ไพรัช บุปผา รอง ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สว.สส. พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน(ชุดสุรสีห์) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้จับกุมนายสุพรรณ วิจิตพจน์ อายุ 25 ปี ชาว อ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมยาบ้าจำนวน 40 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกง ขณะเดินอยู่ถนนระหว่างบ้านแฮด กับบ้านกาหลง ต.สะอาดสมบูรณ์ อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ดและนำผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สุทธิชัย อุปปะ(เต็ม บก.ข่าวไทยนิวส์) ร้อยเอ็ด ภาพ/ข่าว
จันทร์เพ็ญ จารุจำรัส รายงาน

อ่านแล้ว2597 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.