คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น อุบลราชธานี และกรุงเทพฯ เป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทยเดินทางมาให้กำลังใจและมอบสิ่งของจำเป็น

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น. ที่ตำบลนาแซง อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น อุบลราชธานี และกรุงเทพฯ เป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทยเดินทางมาให้กำลังใจและมอบสิ่งของจำเป็น ทั้งข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มให้กับพี่น้องประชาชนแต่ละหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอเสลภูมิ

จังหวัดร้อยเอ็ดที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยตำบลนาแซง และตำบลวังหลวง 14 หมู่บ้าน 1,348 ครัวเรือน ซึ่งตลอดเส้นทางการสัญจรหลายช่วงมีน้ำท่วมขังสูง เพราะในพื้นที่น้ำยังท่วมเป็นวงกว้าง รถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ต้องนั่งเรือท้องแบนฝ่าสายฝนผ่านทุ่งนาข้าวที่จมน้ำสูงกว่า 3 เมตรขาวราวทะเลและคลื่นลมแรงอย่างน่ากลัว ขณะเดียวกันพบว่า ในพื้นที่อำเภอเสลภูมิสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่อง

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่าการเดินทางมาในพื้นที่เห็นสภาพน้ำท่วมจริง จึงเข้าใจ ว่าประชาชนยากลำบากเพียงใด พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ตนเอง ซึ่งถือเป็นกำลังใจที่ยิ่งกว่าญาติมิตร จึงขอยืนยันว่าหากประชาชนมีความเดือดร้อนที่ใด พรรคเพื่อไทยจะไปช่วยเหลือ พรรคเพื่อไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ ซึ่งภายในเวลาเพียง 25 วัน

จากประสบภัยแล้งที่ร้อยเอ็ดกลับกลายเป็นต้องประสบอุทกภัย ซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจว่าพืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะข้าว ก็ได้รับความเสียหาย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พี่น้องมีทุกข์ที่ไหนเพื่อไทยทุกข์ด้วย วันนี้เรามาย่ำน้ำด้วยกัน คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า ในช่วงที่ประสบภัยแล้ง ก็ต้องการให้ฝนตกแต่ไม่ได้ขอให้น้ำมามากแบบนี้

แต่เมื่อต้องประสบอุทกภัยแล้ว ก็ขอให้กำลังใจ ขอให้ผ่านพ้นสถานการณ์เช่นนี้ไปให้ได้
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า พรรคเพื่อไทยไม่ทิ้งกัน เราจะมาหาพี่น้องทุกครั้งที่พี่น้องได้รับความยากลำบาก พร้อมยืนเคียงข้างแม้วันนี้จะไม่สามารถทำอะไรให้พี่น้องได้อย่างเต็มที่ แต่ขอให้กำลังใจ นำสิ่งของจำเป็นมาให้ ผู้ประสบอุทกภัย และเมื่อน้ำผ่านพ้นไปแล้วยืนยันจะมาช่วยหาแนวทางแก้ไขฟื้นฟู

โดยในพื้นที่ดังกล่าวพี่น้องประชาชน ได้ยื่นหนังสือ เพื่อให้ผลักดัน แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาชลประทานทั้งระบบอย่างยั่งยืนไม่ใช่การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเหมือนที่ผ่านมาเท่านั้น
คุณคมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
สุทธิชัย อุปปะ จ.ร้อยเอ็ด
(เต็ม บก.ข่าวไทยนิวส์) รายงาน

อ่านแล้ว513 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.