ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต อ.เบตง จ. ยะลา สุดใต้แดนสยามทะเลหมอกที่งดงามสามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศาทะเลหมอกตลอดปี

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต อ.เบตง จ. ยะลา สุดใต้แดนสยามทะเลหมอกที่งดงามสามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศาทะเลหมอกตลอดปี
ถ้าพูดถึงทะเลหมอกหลายคนต้องนึกถึงภาคเหนืออย่างแน่นอน แต่หลายคนคงไม่คิดว่าสุดใต้แดนสยาม


อย่างอำเภอเบตง จังหวัดละยา นอกจากจะมีทะเลหมอกอันเยอร์เวงที่ขึ้นชื่อแล้วยังมีจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกหลายแห่งเช่น ทะเลหมอกเบตง, , ทะเลหมอกเขาไมโครเวฟ, ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง, ทะเลหมอกไต้ต๋ง, , ทะเลหมอกบ้านจาเราะซูซู, , ทะเลหมอกธารน้ำทิพย์ และอีกที่ก็คือ ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ. ยะลา ซึ่งเป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงามสามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศา เป็นสายหมอกที่มีความงามตามไหล่เขาที่สลับซับซ้อนเรียงราย หันมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่สายหมอกที่เรียกได้ว่าสุดยอดความงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยเลยทีเดียว

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในทะเลหมอกต้องไม่พลาด ที่สำคัญมีหมอกให้ชมได้ตลอดทั้งปีถ้าใครได้ไปสัมผัสทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต จะประทับใจเป็นอย่างยิ่ง สามารถเที่ยวได้แบบวันเดียวโดยขึ้นไปชมทะเลหมอกในตอนเช้าโดยพักที่ตัวอำเภอเบตงซึ่งหากทะเลหมอกไม่ไกลนัก หรือจะพักค้างแรมข้างบนก็จุดกางเต้นท์ซึ่งห่างจากจุดชมวิวประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ของเอกชนมีเต้นท์ ถุงนอน และอาหารให้บริการ หรือจะเตรียมอาหารมาเองก็ได้แต่ช่วงนี้หน้าฝนการเดินทางต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง

โดยเส้นทางขึ้นมาชมทะเลทะเลหมอกฆีนุงซี ส่วนการเดินทางนั้นต้องนั่งรถโฟรวิวจากปากทางขึ้นใช้เวลา 20 นาที จากนั้นเดินเท้าต่อไปอีก 700 เมตร เส้นทาง เกือบ500เมตรแรก เดินผ่านสวนยางที่ต้องไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆแต่ไม่ชันมาก จะชันที่สุดในช่วง 200 เมตรสุดท้ายที่ต้องไต่ขึ้นยอดเขาเป็นหินเดินไปก็จะถึงจุดชมวิว เหมาะสำหรับการมาค้างคืนชมธรรมชาติ ช่วงนี้เป็นฤดุฝนความสวยงามของหมอกนั้นยังเป็นธรรมชาติเหมือนเดิมเพราะมีหมอกตลอดทั้งปี


เมื่อพระอาทิตย์เริ่มขึ้น แสงค่อยๆส่องกระทบมายังภูเขาและทะเลหมอก ยิ่งเพิ่มความสวยงามทวีคูณมากขึ้นอีกด้วย

อ่านแล้ว588 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.