โรดโชว์ “ของดีเมืองตราด” ส่งเสริมท่องเที่ยว

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

โรดโชว์ “ของดีเมืองตราด” ส่งเสริมท่องเที่ยว

จัดคาราวานโรดโชว์ “ของดีเมืองตราด” ร่วมอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน ส่งเสริมการท่องเที่ยว

นายณัฐพงษ์  สงวนจิตร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีเปิดงาน  “ของดีเมืองตราด” ครั้งที่ 1 ณ โซนด้านหน้า ศูนย์การค้าตะวันนาพลาซ่า เขตบางกะปิ  เพื่อส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยว ของจังหวัดตราด ซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้ายติดชายแดนตะวันออกของประเทศไทย ที่ได้รับยกย่องว่า เป็น “สุดแดนบูรพา สวยสง่าท้องทะเล” นอกจากนี้ยังเป็นดินแดนแห่งผลไม้ชื่อดังระดับโลก ทั้ง ทุเรียน มังคุด เงาะ สละ สัปปะรด เป็นต้น

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่าในการจัดงานครั้งนี้ ทางจังหวัดตราดยังจัดคาราวานโรดโชว์ นำสินค้าขึ้นชื่อของแต่ละชุมชน มาประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย  เพื่อเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ผลิต มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ในจังหวัดตราด ได้เป็นที่รู้จัก ทั้งสินค้า บริการ รวมถึงอาหารทะเล และผลไม้ที่ขึ้นชื่อของทางจังหวัดด้วย

สำหรับงาน “ของดีเมืองตราด” ครั้งที่ 1 นั้น ภายในงานจะมีนิทรรศการด้านการท่องเที่ยว มีการนำผลิตภัณฑ์สินค้าของดีเมืองตราด ที่โดดเด่น จำนวน 60 ร้านค้า เป็น สินค้า OTOP  สินค้า SMEs สินค้าของดีจังหวัดตรวด อาทิ สินค้าผักผลไม้ สินค้าเกษตรแปรรูป สินค้าของใช้ของตกแต่ง  เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย และสินค้าสมุนไพรแปรรูป มาจัดแสดงและจัดจำหน่ายกันภายในงานนี้โดยพร้อมเพรียง โดย จัดขึ้น ระหว่างวันที่  31 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม นี้ ณ โซนด้านหน้า ศูนย์การค้าตะวันนา เขตบางกะปิ

อ่านแล้ว585 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.