ตม.จว.นราธิวาส ร่วมกับ ฝ่ายสืบสวน สภ.สุไหงโก-ลก ตชด.447 และกำลังทหารป้องกันแนวชายแดน ตรวจพบ คนต่างด้าวสัญชาติพม่า 53 ราย

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันที่ 5 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ ตม.จว.นราธิวาส ร่วมกับ ฝ่ายสืบสวน สภ.สุไหงโก-ลก ตชด.447 และกำลังทหารป้องกันแนวชายแดน ตรวจพบ คนต่างด้าวสัญชาติพม่า 53 ราย เป็นชาย 44 ราย หญิง 9 ราย ซุกซ่อนตัวอยู่ในป่ายาง ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งหมดลักลอบเข้าประเทศไทยทางพรมแดนธรรมชาติ ใกล้ด่านเจดีย์สามองค์ โดยมีนายหน้าคนไทยและคนพม่า ประสานงานกัน นำพาเข้ามา ขึ้นรถกระบะ ลักลอบทยอยลงใต้ โดยใช้เส้นทางหลักและทางหลบเลี่ยงด่านตรวจ ทะยอยมาส่งในบริเวณป่าดังกล่าว เพื่อรอนายหน้ามาพาออกไปประเทศมาเลเซีย ทางช่องทางธรรมชาติ ในบริเวณพื้นที่สีแดง เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจ จึงได้นำทั้งหมดมายัง ที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง

ว่าที่ พ.ต.อ.ศุภชัย พละเดช ผกก.ตม.นราธิวาส ได้รายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อทราบ
เนื่องจากเป็นรูปแบบของขบวนการนำพาและอาจเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์

วันนี้ 5 ก.ค.62 จึงได้ทำการบูรณาการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ พร้อมด้วยแพทย์ สตม.และ พฐ. มาร่วมทำการตรวจสอบเก็บหลักฐานโดยละเอียดในเบื้องต้น
ตลอดจนให้มีการตรวจเก็บ DNA เพื่อใช้เป็นหลักฐานขยายผล ให้ถึงต้นตอของขบวนการ ตามสั่งการของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จตช., พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 ที่สั่งการให้ จนท.มีความใส่ใจในรายละเอียด คัดกรอง คัดแยก ผู้อาจตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ อย่างเคร่งครัด
หลังจากนี้ จะนำตัวส่ง พงส.สภ.สุไหงโก-ลก รับตัว และนัดประชุมคณะสหวิชาชีพ และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ต่อไป

อ่านแล้ว1446 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.