โดนแล้ว !!! ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ สนธิกำลังจับกุม 2 เจ้าของสถานประกอบการคล้ายสถานบริการปล่อยปละละเลยให้เด็กเข้าใช้บริการ ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

โดนแล้ว !!! ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ สนธิกำลังจับกุม 2 เจ้าของสถานประกอบการคล้ายสถานบริการปล่อยปละละเลยให้เด็กเข้าใช้บริการ ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.

วันที่ 5 ก.ค.62 เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดยนายวีระวัฒน์ วัฒนวงศ์พฤกษ์ ป้องกันจังหวัดเพชรบูรณ์, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ นำโดย พ.ต.ท.เข็มชาติ ประจง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองเพชรบูรณ์, เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงเขตพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์

สนธิกำลังร่วมกันระดมกวาดล้างอาชญากรรม กวดขันสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ตรวจสอบการกระทำผิดพื้นที่ถนนกลางเมืองพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์

จากการตรวจสอบพบสถานประกอบการคล้ายสถานบริการปล่อยปละละเลยให้เด็กเข้าใช้บริการฝ่าฝืนคำสั่ง หัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 จำนวน 2 ราย ดังนี้

1.นาย วสันต์ ยังเพ็ง อายุ 39 ปี เจ้าของร้านพาวเวอร์อัพ เลขที่ 48/23 ถ.กลางเมืองพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ จับกุมในข้อหา “ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด” และ “ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าใช้บริการ”

2.นางไก่ฟ้า มโนนัย เจ้าของร้านบุษบา เลขที่ 48/23 ห้องที่ D2 ถ.กลางเมืองพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ จับกุมในข้อหา “ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด” , “ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าใช้บริการ” และ “จ้างพนักงานประจำร้านอายุไม่ถึง 18 ปีบริบูรณ์ เข้าทำงาน”

นำตัวผู้ถูกจับทั้ง 2 ราย ส่ง พงส.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ไปยังเจ้าของสถานบริการ และสถานประกอบการคล้ายสถานบริการให้เข้มงวดกวดขันเรื่องการตรวจบัตรประจำตัวประชาชนของลูกค้า ไม่ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้ามาใช้บริการ ไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ ระมัดระวังเรื่องการใช้เสียงดัง ไม่ใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย การกระทำผิดค้ามนุษย์ และการกระทำอื่นที่อาจผิดกฎหมายด้วย

อ่านแล้ว802 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.