รวบลาวประกอบอาชีพต้องห้าม แย่งงานคนไทยทำคาตลาดนัด !!! และจับกุมคดีอื่นที่เกี่ยวข้องรวม 4 คดี

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

ตม.เพชรบูรณ์ จับมือจัดหางานจังหวัดเพชรบูรณ์ เร่งระดมกวาดล้างคนต่างด้าวประกอบอาชีพต้องห้าม แย่งงานคนไทยทำ

26 มิ.ย.62 เวลา 10.15 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรวจสอบชุมชน และสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการนำคนมาขอทานเพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ จากการตรวจสอบบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ(7-11)สาขาตลาดพัฒนา ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ จับกุมตัวนาย ไชชะนะ คนต่างด้าวสัญชาติลาว อายุ 40 ปี ในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง นำตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เวลา 13.30 น.- 15.30 น. จับกุมเจ้าบ้านรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง ในเขตพื้นที่ อ.ชนแดน และ อ.เมืองเพชรบูรณ์ จำนวน 2 ราย ผู้ถูกจับยินยอมเปรียบเทียบปรับคดีละ 2,000 บาท จำนวน 2 คดี รวมเป็นเงิน 4,000 บาท

เวลา 17.45 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ได้บูรณาการสนธิกำลังร่วมกันกับจัดหางานจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรวจเข้มชุมชน สถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิดของคนต่างด้าวประกอบอาชีพต้องห้าม แย่งงานคนไทยทำ จากการตรวจสอบตลาดนัดวัดโพธิ์กลาง ต.นางั่ว อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ พบนางฟด ไชยะวง คนต่างด้าวสัญชาติลาว อายุ 31 ปี กำลังยืนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.ค.62 ท่ามกลางประชาชนที่หนาแน่น ซึ่งการเสนอขายสลากกินแบ่งรัฐบาล, การขายของหน้าร้าน หรือการขายสินค้าอื่นใดก็ตาม ที่คนต่างด้าวรับเงินด้วยตนเอง ทอนเงินให้ลูกค้าด้วยตนเอง เป็นงานต้องห้ามสำหรับคนต่างด้าว เป็นการกระทำที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 และแก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาแก่บุคคลดังกล่าวว่า “เป็นคนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้” นำตัวส่ง พงส.สภ.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากที่คดีสิ้นสุดแล้ว ทางตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์จะพิจารณาเสนอการเพิกถอนการอยู่ในราชอาณาจักรและผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

รวมในวันเดียวกันจับกุมทั้งสิ้น 4 ราย 4 คดี

ทั้งนี้ ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวเน้นย้ำว่า คนต่างด้าวที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทยทุกคนจะต้องปฎิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนกฎหมายจะถูกจับกุมดำเนินคดีและอาจถูกเพิกถอนการอยู่ในราชอาณาจักร ผลักดันกลับประเทศต้นทาง รวมถึงเจ้าบ้านที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยต้องแจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

และขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากมีข้อสงสัย หรือพบเห็นการกระทำความผิด สามารถติดต่อสอบถามหรือแจ้งข้อมูลการกระทำความผิดได้ที่หมายเลข Call Center 1178 หรือ Line ID: @phetchabun.imm

อ่านแล้ว753 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.