มูลนิธิป่อติ๊กตึ้งร่วมกับสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจเปิดศูนย์ฝึกอบรมมูลนิธิป่อติ๊กตึงเป็นศูนย์กลางภาคเอกชน อบรมหลักสูตรเชิงปฏิบัติการนิติเวชเบื้องต้นและการรักษาวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ยกระดับอาสากู้ภัยไทยให้ทัดเทียมสากล

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

เนื้อข่าว-นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง พร้อมด้วย พล.ต.ต. ภวัต ประทีปวิศรุต
ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา ร่วมกันเปิดศูนย์ฝึกอบรมของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อบรมหลักสูตรเชิงปฏิบัติการนิติเวชเบื้องต้น และ การรักษาวัตถุพยาน ที่จุดเกิดเหตุให้กับสมาชิกของมูลนิธิ และมูลนิธิพันธมิตรทั่วประเทศ เพื่อเป็นการยกระดับอาสากู้ภัยไทยให้ทัดเทียมนานาชาติ

-โดยเชิญวิทยากรจากสถาบันนิติเวชวิทยา บรรยายหลักการทางด้านนิติเวชศาสตร์เบื้องต้น และการเปลี่ยนแปลงหลังการเสียชีวิต รวมไปถึงการชันสูตรพลิกศพ และ การประเมินเวลาการเสียชีวิตเบื้องต้น รวมไปถึงบทบาทของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในการช่วยเหลือทีมแพทย์มและ เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาสภาพศพในสถานที่เกิดเหตุ ทั้งในเรื่องของอุบัติเหตุ อุบัติภัย และสาธารณภัย ตามหลักสากล

-ทั้งนี้นอกจากเป็นการยกระดับศักยภาพอาสาสมัครกู้ภัยไทยให้ทัดเทียมนานาชาติแล้ว ยังส่งผลให้การทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจแพทย์นิติเวช เจ้าหน้าที่มูลนิธิ และอาสาสมัคร มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อ่านแล้ว597 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.